icon-diadiem24 Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình , TP.HCM
icon-mailwetutor.center@gmail.com

Hỗ trợ sinh viên

HỖ TRỢ HỒ SƠ DU HỌC MỸ

 

Đã nhiều năm trôi qua nhưng "GIẤC MƠ MỸ - AMERICAN DREAM" vẫn luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với sinh viên quốc tế, và ở Việt Nam có hàng ngàn sinh viên vẫn đang mơ về giấc mơ đó.

Với sự hỗ trợ của các tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, WE TUTOR sẽ giúp bạn hoàn tất toàn bộ giấy tờ thủ tục cần thiết để xin thị thực du học trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra trong suốt thời gian học tại Mỹ, WE TUTOR sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trong mọi mặt của cuộc sống du học.

Sau đây là một số thông tin cơ bản về việc xin thị thực (visa) du học Mỹ:

Chính Phủ Mỹ cấp 3 loại visa du học khác nhau:

  1. Visa du học F: dành cho sinh viên học tại 1 trường đại học hoặc cao đẳng được công nhận ở Mỹ, hoặc để học tiếng Anh tại một viện ngôn ngữ tiếng Anh.
  2. Visa trao đổi J: để tham gia vào 1 chương trình trao đổi, bao gồm các chương trình học tập ở các trường trung học và đại học.
  3. Visa du học M: dành cho các chương trình học tập hoặc đào tạo không mang tính học thuật, hoặc dạy nghề ở Mỹ.

​Trước tiên, bạn phải nộp đơn và được 1 trường ở Mỹ chấp nhận, trường này phải được chương trình Du học và Trao đổi Sinh viên (SEVP) xác nhận.

Sau khi được trường chấp nhận, bạn sẽ nhận được mẫu đơn I-20 từ văn phòng sinh viên quốc tế của trường;mẫu đơn này là văn bản có thông tin của bạn được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu gọi là: Hệ thống thông tin Du học và Trao đổi Sinh viên (SEVIS).

Bạn cần nộp một số tài liệu cần thiết đi kèm với đơn xin visa gởi cho Lãnh Sự Quán Mỹ, như: hộ chiếu hợp lệ, thư chấp nhận học, I-20, ảnh, hồ sơ tài chính, v.v.

Thông thường, phải mất:

  • 2 - 6 tuần để xin thư nhập học
  • 2 - 4 tuần để luyện phỏng vấn và hoàn tất hồ sơ xin visa
  • Một số trường yêu cầu phải nộp hồ sơ trước 3 tháng cho kì nhập học, vì thế có thể bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho 1 quá trình làm hồ sơ du học.

Hãy để lại thông tin liên hệ tại đây để tư vấn viên có thể liên lạc với bạn và cung cấp thông tin chi tiết nhất về quy trình hỗ trợ.

Các bài viết khác

back-to-top.png