we tutor®

TÌM HIỂU VỀ BÀI THI SAT 2021 CHỈ TRONG VÒNG BA NỐT NHẠC!

  • Home / Luyện Thi SAT/ACT / TÌM HIỂU VỀ…

TÌM HIỂU VỀ BÀI THI SAT 2021 CHỈ TRONG VÒNG BA NỐT NHẠC!

KỲ THI SAT 2021 CÓ KHÓ HƠN NHỮNG NĂM TRƯỚC?

Gần đây, College Board thông báo rằng sẽ có rất nhiều thay đổi trong phiên bản mới của bài thi và có thể sẽ khó hơn, có tính phân hóa nhiều hơn. Vì thế các sỹ tử của Wetutor đang rục rịch tìm hiểu và linh hoạt thay đổi định hướng ôn thi để thích nghi nhanh chóng với những đổi thay này. Dẫu biết sẽ có khó khăn nhưng đây cũng là một động lực tuyệt vời cho các em nỗ lực sau một thời gian dài nghỉ dịch! Để các em dễ đánh giá năng lực, nền tảng Wetutor E-learning đã đang và sẽ luôn cập nhật những thay đổi mới nhất trong kỳ thu SAT lẫn ACT cho các em học sinh tham khảo.

CÓ BAO NHIÊU DẠNG BÀI THI SAT?

College Board cho chúng ta hai dạng bài thi. Dạng thứ nhất là SAT tiêu chuẩn kéo dài trong 3 tiếng 50 phút gồm các môn như Toán, Đọc hiểu và Viết cũng chư bài luận tùy chọn. Tổng số điểm cho các môn này là từ 400 đến 1600. Đây là dạng đề thi cơ bản các học sinh thường lựa chọn.

Dạng thứ hai là SAT có bài luận văn (dạng mới). Bài thi này kéo dài 3 tiếng 50 phút gồm Toán, Đọc hiểu Viết và bài luận văn tự chọn dành để đăng ký xin học bổng hoặc các cơ hội khác. Tổng điểm cho bài thi sẽ là 400 – 1600.

ĐỀ THI SAT 2021 BAO GỒM NHỮNG PHẦN NÀO?

Đề thi SAT có tự luận bao gồm 3 phần: Toán (58 câu hỏi), Đọc hiểu (52 câu hỏi) và Viết và Ngôn Ngữ (44 câu hỏi). Thời gian cho toàn bộ bài thi là 3 tiếng 50 phút, chưa bao gồm phần tự luận.

  1. Bài thi tự luận (không bắt buộc): Khi làm bài luận, các em sẽ phân tích một văn bải có độ dài từ 650 đến 750 chữ. Phần thi này dùng để đánh giá kỹ năng đọc phân tích, tư duy phản biện, sáng tạo và diễn giải của ứng viên.
  2. Bài thi Viết và Ngôn Ngữ: Trong phần này, dựa vào đoạn văn trong bài các em sẽ trả lời các câu hỏi và tìm ra 10 lỗi sau về ngữ pháp, các dùng từ và cách diễn giải. Bài thi không có câu trả lời đúng hoặc sai mà để đánh giá kỹ năng ngôn ngữ nhạy bén.
  3. Đọc hiểu: Trong 45 phút, các em sẽ đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi về các ý chính cũng như những chi tiết trong bài. Bài thi bao gồm 8 đoạn văn. Ngoài ra, các em sẽ có thêm 25 phút cho phần thi trắc nghiệm.
  4. Toán: Bài thi toán bao gồm 58 câu hỏi và được chia thành 2 phần:  phần toán không được sử dụng máy tính và phần toán được dùng máy tính. Nội dung bài thi đưa ra nhiều tình huống gần gũi với toán ở lớp học, công việc hoặc chi tiêu sinh hoạt thường ngày với ba mảng kiến thức lớn là đại số, phân tích số liệu và toán cao cấp đại cương. Đề thi mới được cho là gia tăng lượng câu hỏi về đồ thị và thống kê.

Thứ tự các môn thi trong kỳ thì SAT có tự luận sẽ diễn ra theo trình tự như sau:

SAT Exam Pattern 2021: 

SectionQuestionsDurationScore Range
SAT Reading52 multiple-choice questions65 minutesEvidence-based Reading & Writing score200 to 800
Break 10 minutes 
SAT Writing & Language44 multiple-choice questions35 minutes 
No Calculator – Math20 (15 multiple-choice and 5 Grid in questions)25 minutesMath score200 to 800
Break 5 minutes 
Calculator Allowed– Math38 (30 multiple-choice and 8 Grid in questions)55 minutes 
Break 2 minutes 
SAT Essay (Optional)1 prompt50 minutesReading 2 to 8Analysis 2 to 8Writing 2 to 8

From <https://blog.findfilo.com/all-you-need-to-know-about-the-sat-2021-exam-and-more-the-ultimate-sat-guide-2021/>

HỌC SINH CẦN ÔN LUYỆN NHỮNG KỸ NĂNG NÀO ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO?

Để chuẩn bị cho kỳ thu SAT 2021 cam go, các em sẽ cần rèn luyện rất nhiều kỹ năng cũng như tích lũy các kiến thức từ thường thức đến chuyên sâu. Các kỹ năng riêng biệt cho từng phần sẽ bao gồm:

Ngôn ngữ

1. Ngữ pháp (20%)

2. Hùng biện (15%)

3. Cấu trúc câu (5%)

4. Lựa chọn ngôn ngữ (10%)

5. Cách sử dụng và phong cách (25%)

6. Quy ước (10%)

Toán học

Theo College Board, phần này của kỳ thi sẽ bao gồm “sự nhớ lại nhanh về số học và giới thiệu về đại số – các chủ đề bao gồm từ phân số và số thập phân đến tính nhân tử của một tam thức. Các em nên dùng tốt ngôn ngữ toán học để mô tả các mối quan hệ, thuộc tính và hàm. “

Các chủ đề bao gồm:

1. Số và số lượng (25%)

2. Thuộc tính của số nguyên (10%)

3. Biểu thức đại số (15%)

4. Phương trình và bất phương trình (20%)

5. Các hàm trogn đại số (20%)

6. Xác suất thống kê (10%).

Đọc hiểu

Đọc phê bình được chia thành:

1. Kỹ năng và chiến lược đọc hiểu (20%)

2. Đọc hiểu nội dung (30%)

3. Kiến thức và ý tưởng (30%)

4. Phân tích và lập luận phản biện (20%).

Đối với SAT 2021, College Board cho biết “Bài thi mới sẽ có rất nhiều bài đọc từ nhiều lĩnh vực như lịch sử, văn học, khoa học. Các em sẽ có chiến lược để nắm bắt văn bản lạ một cách nhanh chóng, xác định điều gì là quan trọng và phù hợp; rút ra những ý chính; tạo kết nối giữa nhiều văn bản; Hiểu cách tiếp cận vấn đề của người khác; phân tích những gì đang đọc để biết ý nghĩa, bằng chứng, giọng điệu, cách tổ chức, cấu trúc, sự lựa chọn ngôn ngữ (chuyển hướng), song song, các phép tu từ và lựa chọn từ ngữ và rút ra kết luận.

Với những yêu cầu khắt khe về cả kiến thức và kỹ năng, các em học sinh cần tạo đà ôn luyện từ sớm và phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn và kỹ năng cũng như thường xuyên đánh giá trình độ bằng các bài kiểm tra sát với đề thi thật. Vào tháng 11, 2021, ?? ?????® đã trở lại với cuộc thi ✍️“SAT Challenge” với tổng giải thưởng lên đến $50.000 cho 100 bạn tài giỏi, thông minh và nhanh nhẹn nhất. Cách thức tham dự siêu đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào link: https://app-elearning.wetutor.edu.vn/

Bước 2: Tạo tài khoản

Bước 3: Hoàn thành bài thi FULL SAT Diagnostic Test hoặc 15 worksheets trên hệ thống E-Learning Platform

Bước 4: Theo dõi Fanpage: https://www.facebook.com/wetutor.edu.vn/ để đón xem kết quả.

Trong vòng 7 ngày tính từ khi đăng ký tài khoản, 100 bạn đầu tiên hoàn thành bài Diagnostic Test đạt trên 50% hoặc 15 worksheets trên platform sẽ nhận được phần thưởng là KHOÁ HỌC SAT ĐẶC BIỆT trị giá $500!

Tham gia ngay, thắng giải lớn cùng ?? ?????®!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *