we tutor®

Bài thi SAT/ACT – Chìa khóa vàng trong cuộc chạy đua giành học bổng đại học

  • Home / Blog / Bài thi SAT/ACT…
BÀI THI SAT/ACT

Bài thi SAT/ACT – Chìa khóa vàng trong cuộc chạy đua giành học bổng đại học

Năm nay, đại dịch Covid-19 bùng phát đã khiến kế hoạch tuyển sinh của các trường Đại học Mỹ bị gián đoạn và ảnh hưởng. Một trong những tiêu chí tuyển sinh thông thường là bài thi SAT/ACT được cân nhắc không còn chiếm tỉ trọng cao trong khâu tuyển sinh. Vậy, việc luyện thi SAT/ACT có còn cần thiết? 

Tiêu chuẩn mới của bài SAT/ACT 

Với tình hình dịch bệnh hiện tại, nhiều trường ĐH Mỹ đã ra quyết định tạm thời không yêu cầu học sinh nộp điểm thi SAT/ACT khi ứng tuyển. Hành động này từ phía nhà trường nhằm giảm bớt tiêu chuẩn tuyển sinh, góp phần giúp đỡ học sinh trong mùa dịch Covid. 

Tuy nhiên, theo như ông Bob Schaeffer – giám đốc của FairTest (một tổ chức tại Mỹ chuyên kiểm tra và đảm bảo tính công bằng trong các kỳ thi) rằng hiện tại vẩn còn quá sớm để nhận định rằng những bài kiểm tra này có phải bị loại bỏ hoàn toàn khỏi quy trình tuyển sinh hay không. Ông còn cho biết : Theo dự đoán của tôi thì trong thời gian ngắn hạn hoặc trung hạn, ACT và SAT sẽ tiếp tục được sử dụng để phân loại học sinh. Một số học sinh sẽ chọn thi ACT hoặc SAT với hy vọng rằng điểm số cao sẽ giúp họ có cơ hội đỗ đại học cao hơn”. 

Bài thi SAT/ACT – Chìa khóa thành công quan trọng cho du học sinh ? 
Những yếu tố tác động khác nhau khiến tiêu chuẩn bài thi SAT/ACT thay đổi và trở nên cần thiết hơn bao giờ hết với các du học sinh tương lai.

Thực trạng đằng sau bài thi SAT/ACT 

a) Bài thi SAT/ACT để làm gì?

Hiện tại dù các kỳ thi SAT/ACT đã được tạm hoãn, chúng ta cũng không nên lơ là và đánh giá thấp hai kỳ thi này. Du học Mỹ luôn đòi hỏi chi phí rất tốn kém từ học phí đến các dịch vụ khác như ăn uống, nhà ở hay đi lại. Học bổng là một trong những cách tốt nhất để chúng ta có thể giảm thiểu chi phí. Các trường ĐH Mỹ mặc dù ra thông báo bỏ điểm số xét tuyển bài thi SAT/ACT nhưng đây vẫn là chứng chỉ giúp tăng cơ hội cao lấy học bổngMỗi năm trường ĐH Mỹ có 1 quỹ học bổng nhất định, có thể lên đến cả trăm ngàn đô Mỹ.

Trong khi đó, số lượng học sinh đăng kí xét tuyển du học luôn rất cao, không chỉ ở Mỹ mà còn một số quốc gia khác. Điều này cho thấy tính cạnh tranh để giành học bổng là rất lớn. Bất kì môi trường nào, học sinh nơi đó cũng có phần được ưu tiên hơn các học sinh nơi khác, trong đó Việt Nam cũng không ngoại lệ 

b) Lợi thế của bài thi SAT/ACT

Ngoài việc nộp hồ sơ sớm, những chứng chỉ cần thiết để “đánh bật” và cạnh tranh với các ứng viên khác nhằm lấy được các suất học bổng là rất khó khăn. Nếu học sinh không sở hữu một bài luận văn ấn tượng, hay có các hoạt động ngoại khóa nổi bật, thì chỉ duy nhất việc có được kết quả bài thi SAT/ACT xuất sắc là chìa khóa giúp học sinh tiến đến gần các suất học bổng hơn. Việc dành thời gian để chăm chút cho các hoạt động ngoại khóa sẽ tốn của các bạn học sinh một quỹ thời gian và tiền bạc tương đối nhiều, chưa kể, nó cũng không giúp chúng ta nắm chắc phần thắng trong cuộc đua giành suất học bổng.

Việc tập trung ôn luyện thi SAT/ACT sẽ mang lại cho các bạn cơ hội cao hơn, vì xét về tổng thể, thành tích học tập và điểm thi luôn là tiêu chí quan trọng để đánh giá một học sinh. Chỉ cần các bạn học sinh đạt được điểm SAT từ 1300 điểm trở lên và ACT là 28 điểm trở lên là đã đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin học bổng.  

Bài thi SAT/ACT – Chìa khóa thành công quan trọng cho du học sinh ? 
Luyện SAT/ACT không những hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển mà còn rèn luyện được nhiều kĩ năng và tăng cơ hội nhận học bổng ở các trường ĐH lên gấp nhiều lần.

Luyện thi SAT/ACT cùng E-Learning Platform HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 

Bạn muốn tăng cơ hội lấy học bổng, cũng như “làm đẹp” hơn bộ hồ sơ nộp vào các trường ĐH Mỹ, điều bắt buộc là bạn phải luyện tập và có điểm số SAT/ACT thật ấn tượng. Ngoài việc cạnh tranh cùng các học sinh quốc tế khác, bạn sẽ phải cạnh tranh với cả chính các học sinh bản địa, nếu không tự làm nổi bật bản thân, khả năng hồ sơ của bạn bị bỏ qua là rất cao. Vì vậy, Điểm SAT/ACT cao là cở sở vững chắc để quyết định việc sở hữu học bổng từ các trường ĐH danh giá của Mỹ hay nhiều quốc gia trên thế giới.  

Truy cập ngay E-Learning Platform để đăng kí học SAT/ACT MIỄN PHÍ cùng we tutor nhé: https://wetutor.edu.vn/freesatact/ 

Bài thi SAT/ACT – Chìa khóa thành công quan trọng cho du học sinh ? 
Học SAT/ACT qua E-Learning Platform giúp bạn hoàn thiện được rất nhiều yếu tố, trong đó là khả năng giành học bổng cao hơn rất nhiều. Hơn hết, nó MIỄN PHÍ

 Đăng kí học ngay MIỄN PHÍ: https://wetutor.edu.vn/freesatact/

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

0368 010 088

wetutor@wetutor.edu.vn

wetutor.edu.vn

facebook.com/wetutor.edu.vn/

2 Comments

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *