we tutor®

Bài thi SAT/ACT – Chìa khóa quan trọng cho du học Mỹ ? 

  • Home / Blog / Bài thi SAT/ACT…
0 21 1

Bài thi SAT/ACT – Chìa khóa quan trọng cho du học Mỹ ? 

Năm nay, đại dịch Covid-19 bùng phát đã khiến kế hoạch tuyển sinh của các trường Đại học Mỹ bị gián đoạn. Hàng loạt các chương trình tuyển sinh, chương trình tham quan trường học, các kỳ thi sát hạch cũng bị hủy bỏ. Những chuyến tham quan trường có thể sẽ được tổ chức lại sau và cả phần bài thi SAT/ACT cũng vậy. Tầm quan trọng của việc sở hữu một kết quả thi tốt cho chứng chỉ SAT/ACT là rất quan trọng cho việc tuyển sinh vào ĐH Mỹ, nhất là với các bạn học sinh đang săn học bổng.  

Tiêu chuẩn mới của bài thi SAT/ACT 

Hơn 1200 trường ĐH và Cao đẳng tại Mỹ đã thông cáo hủy bỏ bài thi SAT/ACT cho mùa tuyển sinh 2021-2022, trong đó có ĐH danh tiếng Harvard và một sổ trường ĐH khác trong khối Ivy League. Các trường ĐH quyết định tạm hoãn kỳ thi SAT/ACT nhằm giảm bớt tiêu chuẩn tuyển sinh, góp phần giúp đỡ học sinh trong mùa dịch Covid. 

Tuy nhiên, theo như ông Bob Schaeffer – giám đốc của FairTest (một tổ chức tại Mỹ chuyên kiểm tra và đảm bảo tính công bằng trong các kỳ thi) rằng hiện tại vẩn còn quá sớm để nhận định rằng những bài kiểm tra này có bị loại bỏ hoàn toàn khỏi quy trình tuyển sinh hay không. Ông còn cho biết : Theo dự đoán của tôi thì trong ngắn hạn hoặc trung hạn, ACT và SAT sẽ tiếp tục được sử dụng để phân loại học sinh. Một số học sinh sẽ chọn thi ACT hoặc thi SAT với hy vọng rằng điểm số cao sẽ giúp chúng có cơ hội đỗ đại học cao hơn”. 

Bài thi SAT/ACT có ảnh hưởng đến hồ sơ và xét học bổng

Hiện tại dù các kỳ thi SAT/ACT đã được tạm hoãn, chúng ta cũng không nên lơ là và đánh giá thấp hai kỳ thi này. Các trường ĐH Mỹ mặc dù ra thông báo bỏ điểm số xét tuyển bài thi SAT/ACT nhưng đây vẫn là chứng chỉ giúp tăng cơ hội cao lấy học bổngMỗi năm trường ĐH Mỹ có 1 quỹ học bổng nhất định, có thể lên đến cả trăm ngàn đô Mỹ. Trong khi đó, số lượng học sinh đăng kí xét tuyển du học luôn rất cao, không chỉ ở Mỹ mà còn một số quốc gia khác. Điều này cho thấy tính cạnh tranh để giành học bổng là rất lớn.  

Bất kì môi trường nào, học sinh nơi đó cũng có phần được ưu tiên hơn các học sinh nơi khác, trong đó Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ngoài việc nộp hồ sơ sớm, những chứng chỉ cần thiết để “đánh bật” và cạnh tranh với các ứng viên khác nhằm lấy được các suất học bổng là rất khó khăn. Chính vì thế, bài thi SAT/ACT là một tiêu chí không thể bỏ qua để xét tuyển lấy học bổng cho các bạn học sinh.  

Luyện thi SAT/ACT cùng E-Learning Platform HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 

Bạn muốn tăng cơ hội lấy học bổng, cũng như “làm đẹp” hơn bộ hồ sơ nộp vào các trường ĐH Mỹ, điều bắt buộc là bạn phải luyện thi SAT/ACT và có điểm số bài thi SAT/ACT thật ấn tượng. Ngoài việc cạnh tranh cùng các học sinh quốc tế khác, bạn sẽ phải cạnh tranh với cả chính các học sinh bản địa, nếu không tự làm nổi bật bản thân, khả năng hồ sơ của bạn bị bỏ qua là rất cao.

Đăng kí để học SAT/ACT MIỄN PHÍ: https://wetutor.edu.vn/freesatact/

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

0368 010 088

wetutor@wetutor.edu.vn

wetutor.edu.vn

facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *