we tutor®

Bảo Vệ Sức Khỏe Học Sinh Trong Mùa Dịch Covid-19 

 • Home / Blog / Bảo Vệ Sức…
0 14 1

Bảo Vệ Sức Khỏe Học Sinh Trong Mùa Dịch Covid-19 

Diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 đã có những chuyển biến tích cực hơn. Nhiều địa phương trên cả nước đã bắt đầu cho các học sinh đi học trở lại sau khoảng thời gian dài nghỉ học để chống dịch. Hãy cùng Wetutor điểm qua một vài “tips” nho nhỏ để cùng nhau chủ động hơn động trong việc bảo vệ sức khỏe học sinh, tránh lây bệnh cho những thành viên trong cộng đồng nhé! 

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và bảo vệ sức khỏe học sinh

Covid-19 dù sao cũng là một loại bệnh, để có thể phòng bệnh, không gì tốt hơn là tự tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chúng ta nên ngủ sớm. Các bạn học sinh không nên thức quá khuya, dù là cần học bài để theo kịp chương trình học đã bị gián đoạn đã lâu. Ngủ sớm và dậy đúng giờ giúp cơ thể có khoảng thời gian quý báu để nghỉ ngơi, trao đổi chất và tái tạo năng lượng. Như vậy sẽ bảo vệ sức khỏe học sinh. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng sau một giấc ngủ sâu và hoàn toàn cảm thấy tỉnh táo cho một ngày học và làm việc tiếp theo. 

Chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Nên chú trọng ăn đủ cữ và tăng cường hấp thu các loại rau xanh, trái cây, vitamin… đến từ các loại thực phẩm thịt, cá, trứng, sữa và các loại rau củ, hoa quả. Một cơ thể khỏe mạnh là một cơ thể được nuôi dưỡng đầy đủ bởi các loại dinh dưỡng khác nhau. 

 

Tập luyện thể dục, thể thảo để bảo vệ sức khỏe học sinh

Nhiều bạn đã phải tạm gác lại đam mê thể thao như chạy bộ, tập gym, bơi lội hay các môn thể thao ngoài trời như cầu lông, bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền… vì yêu cầu giãn cách xã hội từ Chính phủ. Nhưng đừng vì vậy mà chúng ta bỏ bê các hoạt động thể dục, thể thao mà suốt ngay chỉ ở trong nhà, trong phòng không nhé.

Để bảo vệ sức khỏe học sinh, các bạn có thể nghiên cứu các môn thể dục tại nhà qua các bài hướng dẫn trên mạng, tận dụng khoảng không trong nhà như sân thượng, ban công, sân vườn… để tập các động tác thể dục yêu cầu không gian rộng. Hấp thu ánh nắng cũng rất quan trọng, giúp chúng ta không bị thiếu hụt Vitamin D. Việc thiếu hụt Vitamin D sẽ dẫn đến các triệu chứng như cơ thể luôn mệt mỏi, chán ăn, các bệnh về xương khớp, gây ra bệnh loãng xương và còn các nguy cơ tiềm ẩn về ung thư. 

Mang khẩu trang khi tiếp xúc nơi đông người 

Học sinh cần mang khẩu trang khi có khuyến cáo của nhà trường và cơ quan chức năng và cần mang khẩu trang đúng cách, theo các cách sau: 

Đối với khẩu trang vải:

 • Che kín cả mũi lẫn miệng. 
 • Tránh sờ tay vào khẩu trang khi đeo. 
 • Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. 
 • Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo. 
 • Nên thường xuyên giặt sạch khẩu trang với xà phòng để dùng lại cho lần sau. 
 • Thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng bệnh. 

Đối với khẩu trang y tế thông thường: 

 • Đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên. 
 • Che kín cả mũi lẫn miệng. 
 • Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. 
 • Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo và cho vào thùng rác. 
 • Thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng bệnh 

Thường xuyên rửa tay và tạo thói quen rửa tay để bảo vệ sức khỏe học sinh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rửa tay là biện pháp đơn giản và rất hiệu quả làm giảm rõ rệt việc mắc các bệnh truyền nhiễm ở lứa tuổi học sinh. 

Rửa tay là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự lây lan của các loại bệnh chứ không riêng gì bệnh cúm Covid, giúp chúng ta ngăn ngừa với các bệnh thông thường như cảm lạnh, cảm cúm, đau mắt đỏ và nhiều bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp khác. 

Các bạn học sinh thường có nhiều thời gian sinh hoạt với nhau trong gần trong suốt năm học nên phải tạo thói quen rửa tay thường xuyên, nhất là trước khi ăn, sau khi hỉ mũi và sau khi đi vệ sinh. Như vậy sẽ có thể bảo vệ sức khỏe cho học sinh

Dưới đây là 6 bước rửa tay đúng cách được chỉ dẫn bởi Bộ Y Tế: 

 Ngoài việc phải luôn rửa tay sau khi tiếp xúc qua các đồ vật và tạo thói quen rửa tay, chúng ta cũng phải lưu ý: 

-Không che mũi hoặc miệng khi ho hoặc hắt hơi, chúng ta nên sử dụng khăn giấy hoặc khuỷu tay khi muốn ho hoặc hắt hơi, tránh việc lây bệnh cho người khác 

Không dùng tay chạm vào mắt, mũi, miệng. Đây là con đường để vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể của chúng ta. 

-Không chia sẻ các đồ dùng cá nhân như ly, tách, muỗng, nĩa hay uống chung nguồn nước, chia sẻ thức ăn với bạn bè trong mùa dịch, giúp hạn chế và phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh.  

Ngoài những chia sẻ và góp ý trên, một trong những cách tốt nhất để chúng ta phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe mùa COVID đó là ý thức của mỗi người. Hãy cùng tự giác và có ý thức, trách nhiệm cộng đồng để chúng ta có thể cùng vượt qua mùa dịch này một cách mạnh khỏe và an toàn. Đặc biệt, các bạn học sinh hãy nhớ bảo vệ sức khỏe cho mình trước mùa tựu trường nhé! 

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

0368 010 088

wetutor@wetutor.edu.vn

wetutor.edu.vn

facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *