we tutor®

Chuẩn bị trước kỳ thi SAT/ACT – Những điều nên và không nên làm

  • Home / Luyện Thi SAT/ACT / Chuẩn bị trước…
chuẩn bị trước kỳ thi sat/act

Chuẩn bị trước kỳ thi SAT/ACT – Những điều nên và không nên làm

Để có thể bước vào cánh cổng đại học Mỹ, kỳ thì SAT hoặc ACT là điều mà chắc chắn học sinh nào cũng phải trải qua. Đây không phải là hai kỳ thi dễ dàng, khá khó nhằn và dài hơi. Không ít các bạn học sinh cảm thấy áp lực và căng thẳng trước khi bước vào hai kỳ SAT và ACT. Hãy cùng we tutor điểm qua những bí quyết giúp các bạn chuẩn bị trước kỳ thi SAT/ACT một cách tốt nhất nhé

Những điều NÊN làm để chuẩn bị trước kỳ thi SAT/ACT

Ăn một bữa sáng dinh dưỡng

Hãy chuẩn bị một bữa sáng thật đầy đủ và nhiều dinh dưỡng. Cơ thể chúng ta cần năng lượng để hoạt động trong khoảng thời gian thi khá dài của kỳ thi SAT và ACT. Những thực phẩm giàu protein như trứng, sữa, phô mai, bánh mì hay xôi là những lựa chọn tốt. Hãy bỏ qua những món ăn tuy tốn ít thời gian chế biến nhưng lại không chưa nhiều dinh dưỡng như ngũ cốc, trái cây hay mì gói nhé.

Dậy sớm hơn mọi ngày một chút để chuẩn bị trước kỳ thi SAT/ACT

Đừng ngủ nướng vào ngày thi. Bạn sẽ cần một ít thời gian sau khi thức dậy để chuẩn bị lại các giấy tờ, hồ sơ, tài liệu. Ăn một bữa sáng đầy đủ và tập vài động tác thể dục sẽ giúp tinh thần và cơ thể chúng ta thêm phần tỉnh táo và sảng khoái, chuẩn bị trước kỳ thi SAT/ACT thật kĩ càng. Nếu dậy quá sát giờ thi, bạn sẽ mang tâm trạng ù lì và ngái ngủ vào phòng thi, đây là điều rất không nên, chưa kể, thời gian gấp rút có thể sẽ khiến bạn quên mang theo những tài liệu và dụng cụ cần thiết.

Tắt hoàn toàn điện thoại

Trước khi vào phòng thi, hãy đảm bảo bạn tắt nguồn điện thoại, hay chuyển sang chế độ máy bay (Airplane mode), tuyệt đối không để chế độ rung. Thông bao chính thức từ College Board rất nghiêm khác về vấn đề này: “Nếu điện thoại của bạn gây ra tiếng ồn hay bạn bị nhìn thấy sử dụng điện thoại, bạn sẽ lập tức bị dừng thi, điểm của bạn sẽ bị hủy và thiết bị sẽ bị tịch thu để kiểm tra nội dung trong điện thoại.” Đề phòng là điều tốt nhất, tránh trường hợp không may điện thoại vì lý do gì đó mà phát ra tiếng động hoặc màn hình phát sáng, sẽ mang lại cho bạn nhiều rắc rốt đấy. Hơn hết, hồ sơ của bạn sẽ bị điểm đen và không tốt cho tương lai nếu bạn muốn thi lại SAT/ACT.

Tận dụng sự giúp đỡ của College Board

Trong quá trình làm bài, hãy tận dụng sự giúp đỡ từ College Board. Sẽ có khá nhiều các định lý, công thức toán học trong bài thi SAT/ACT. Thật may mắn, College Board sẽ có sẵn một phần trong để thi ở đầu trang bao gồm các định lý, công thức. Tuy vậy, chúng ta cũng nên nắm rõ các công thức, định lý này, tránh mất thời gian phải xem đi xem lại. Điều này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị trước kỳ thi SAT/ACT tốt hơn đó nhé!

college Board kỳ thi SAT

Chuẩn bị trước kỳ thi SAT/ACT bằng việc làm chủ thời gian

Các thí sinh cần chú ý thời gian trong lúc thi SAT hay ACT. Bạn cần chú ý dành thời gian đọc từng câu cẩn thận và ra quyết định trả lời cho chính xác. Làm vậy sẽ tiết kiệm thời gian cho chúng ta không cần phải quay lại các câu hỏi để kiểm tra câu trả lời. Nếu một câu hỏi tốn quá nhiều thời gian, hãy tạm bỏ qua, chuyển sang các câu hỏi khác dễ hơn. Trong kỳ thi SAT/ACT, chúng ta không bị trừ điểm nếu bỏ câu hay trả lời sai, nhưng sẽ không có điểm nếu như không trả lời được câu hỏi, đúng không nào. Sau khi hoàn thành xong các câu dễ, chúng ta có thể quay lại để làm tiếp những câu khó.

Những điều KHÔNG nên làm cho việc chuẩn bị trước kỳ thi SAT/ACT

Thức khuya để ôn bài

Nhiều bạn học sinh chọn thức đến 4-5h sáng, cố gắng nhồi nhét các kiến thức của kỳ thi SAT/ACT vào đầu. Nhưng một giấc ngủ đầy đủ là điều vô cùng cần thiết. Thức khuya luyện SAT không giúp ta nhớ nhiều hơn, ngược lại làm ta suy giảm trí nhớ, mệt mỏi, đầu óc không tỉnh táo. Sẽ thật tai hại nếu ta bước vào phòng thi và cảm giác buồn ngủ lại trỗi dậy. Hãy ngủ sớm, đảm bảo ít nhất từ 7-8 tiếng để chúng ta có tinh thần sảng khoái chuẩn bị trước kỳ thi SAT/ACT nhé!

Quên kiểm tra lại những tư trang quan trọng

Có nhiều tư trang mà chúng ta không nên (và không muốn) quên mang theo: Giấy dự thi (admission ticket), chứng minh thư/căn cước công dân, ít nhất hai cây bút chì và một máy tinh hợp lệ được chấp thuận bởi College Board. Hãy kiểm tra với trung tâm thi để đảm bảo các vật dụng mang vào phòng thi là hợp lệ. Lời khuyên cho chúng ta là hãy chuẩn bị các vật dụng cần thiết đó vào đêm trước khi thi, vì sáng hôm sau là khoảng thời gian gấp rút, rất dễ để chúng ta thiếu sót món gì đó.

Suy nghĩ rằng không nên mang theo đồ ăn vặt và nước uống

Hãy mang theo ít đồ ăn vặt khô như bánh ngọt, kẹo chocolate, bánh ngũ cốc và nước suối để có thể bổ sung dinh dưỡng vào giờ giải lao. Kỳ thi SAT/ACT là hai kỳ thi khá dài, ít nhiều sẽ làm cho chúng ta bị mệt mỏi, vậy nên bổ sung năng lượng là điều nên làm.

Đừng ngại đánh dấu vào booklet của đề thi

Booklet đề thi là nơi bạn có thể đánh dấu, viết, ghi nháp thoải mái mà không cần lo lắng. Bất kỳ những mẹo, công thức của riêng bạn hay hình vẽ nào đó giúp bạn có thể ghi nhớ được các câu trả lời, đừng ngại ngần và viết/vẽ vào booklet. College Board chỉ quan tâm đến câu trả lời được chấm bởi máy tính trên hệ thống, nên những thông tin ghi trên tờ booklet của bài thi SAT/ACT sẽ không bị đánh giá.

——————————

Trên đây là một ít kinh nghiệm và bí quyết giúp chúng ta có thêm những kiến thực và lợi thế trong việc chuẩn bị trước kỳ thi SAT/ACT. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi, thắc mắc về việc chuẩn bị cho kỳ thi SAT/ACT, đừng ngần ngại liên hệ ngay với we tutor nhé, để chúng tôi có thể tư vấn và đồng hành cùng bạn mọi lúc, mọi nơi trên con đường du học.

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

 0368 010 088

 wetutor@wetutor.edu.vn

 wetutor.edu.vn

 facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *