we tutor®

Công nghệ kỹ thuật số đã tác động đến giáo dục như thế nào trong thời điểm dịch covid-19 như hiện nay và trong tương lai?

  • Home / Blog / Công nghệ kỹ…
C 3

Công nghệ kỹ thuật số đã tác động đến giáo dục như thế nào trong thời điểm dịch covid-19 như hiện nay và trong tương lai?

Sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 đã gây ra ảnh hưởng khủng khiếp đến tất cả các ngành nghề và ngành giáo dục cũng không là ngoại lệ. Chính phủ các quốc gia trên thế giới đã ngay lập tức đưa ra các chính sách đảm bảo cho việc học của học sinh – sinh viên không bị gián đoạn kéo dài. Các chuyên gia luyện thi, cũng như cố vấn học thuật của we tutor® đã có những đánh giá và dự đoán về sự thay đổi trong công nghệ đối với nền giáo dục thế giới.

MỖI THỬ THÁCH ĐỀU LÀ MỘT CƠ HỘI:

Từ trước đến nay, chúng ta đều quen thuộc với hình thức học truyền thống, là khi giáo viên và học sinh tương tác trực tiếp trên lớp. Giáo viên có thể nắm bắt được tình hình lớp học cũng như kiểm tra học sinh bất kỳ lúc nào. Việc trao đổi trực tiếp được xem là cách thức hiệu quả nhất giúp học sinh tiếp thu bài giảng. Trong vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, hình thức học trực tuyến (online learning hoặc E-learning) đã bắt đầu hình thành và phát triển. Tuy nhiên cái bóng

của việc học truyền thống vẫn còn quá lớn khiến hình thức học trực tuyến vẫn chưa nắm được vị trí quan trọng trong nền giáo dục.

Đến đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 bùng nổ kéo theo sự thay đổi hàng loạt trong hệ thống giáo dục toàn cầu. Các trường học, tổ chức giáo dục ở khắp nơi trên thế giới đã làm việc không ngừng nghỉ nhằm tìm ra giải pháp để thích nghi với thời điểm hiện tại khi mà giãn cách xã hội bị bắt buộc ở phần lớn các quốc gia và vùng lãnh thổ. Lúc này, hình thức học “E-learning” được áp dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Hàng loạt nền tảng hỗ trợ cho việc dạy học như Zoom, Skype, hay Google Classroom trở thành phương tiện kết nối hiệu quả nhất giữa giáo viên và học sinh. Các trang web và ứng dụng học trực tuyến cũng dần được ưa chuộng hơn để phục vụ việc ôn luyện cho các kỳ thi trong trường và quốc tế. Tất cả để giúp học sinh – sinh viên trên toàn thế giới đảm bảo an toàn mà không bị tuột lại phía sau trong việc thu thập kiến thức.

XU HƯỚNG CHUYỂN ĐỔI CỦA NỀN GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI:

Đã qua rồi cái thời học sinh lặng lẽ bên bàn học ghi chép những điều thầy cô dạy tại lớp. Trong thời đại này, học sinh được tạo điều kiện để tăng cường tương tác với giáo viên mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp. Bài giảng trực tuyến của giáo viên còn có thể được kết hợp, lồng ghép với những hiệu ứng kỹ thuật khác như hình ảnh, âm thanh, video, … Ngoài ra, học sinh còn được cung cấp vô vàn tài liệu phục vụ cho việc học tập mà không phải nặng nề ôm theo biết bao giấy bút sách vở.

Hình thức học tập được chuyển đổi đồng nghĩa với sự thay đổi trong phương pháp học của học sinh. Phương pháp tự học bắt đầu được áp dụng nhiều hơn trong thời đại kỹ thuật số lên ngôi, khi mà học sinh đã có trong tay nhiều công cụ đắc lực hỗ trợ. Việc tự học giúp học sinh sáng tạo, phát huy khả năng tìm kiếm và lựa chọn thông tin phù hợp với bài học của mình hơn. Nắm bắt được xu hướng thay đổi toàn cầu, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng nổ, nhiều tập đoàn đã cho ra đời hàng loạt ứng dụng, trang web trực tuyến sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) giúp cho việc học trở nên dễ dàng hơn, trong đó có we tutor®. Học và ôn luyện thông qua các nền tảng sử dụng AI (E-learning platform) giúp học sinh nhanh chóng nắm bắt điểm yếu và đánh giá được năng lực của bản thân, đồng thời giúp cho phụ huynh chủ động quản lý được tình hình học tập của con em mình.

Hiện nay, giáo dục và công nghệ kỹ thuật số đã gần như không thể tách rời. Các chuyên gia của we tutor® đều đã xác định về sự thành công và tính hiệu quả mà các công cụ E-learning đem lại: rút ngắn thời gian ôn luyện so với học trên lớp đông người, thời khóa biểu ôn luyện linh hoạt, học mọi lúc mọi nơi, học sinh nhanh chóng có kết quả chính xác, nhất là chi phí rất hợp lý.

Với lẽ đó, điều hiển nhiên là xu hướng học qua E-learning platform sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn và còn được nâng lên tầm cao mới sau này. Những học sinh nào mà kịp thời nắm bắt xu hướng này là những học sinh đang thích nghi với các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất, trong một thời đại giáo dục mới.

Quả thật, tầm ảnh hưởng của công nghệ kỹ thuật số đối với nền giáo dục thế giới không hề nhỏ. we tutor® tin rằng, những tác động ấy sẽ giúp chúng ta đi đến một sự đột phá cho việc phát triển và nâng cao tầm kiến thức của bản thân sau này.

Hãy bắt kịp xu hướng – cùng tìm hiểu và trải nghiệm miễn phí E-learning platform của we tutor®, một ứng dụng công nghệ cao, và là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho học sinh trong việc luyện thi SAT/ACT tại đây: https://elearning.wetutor.edu.vn/

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

0972271109

wetutor@wetutor.edu.vn

wetutor.edu.vn

facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *