we tutor®

Chiến lược để đạt điểm cao kỳ thi ACT – Hãy đọc!

  • Home / Blog / Chiến lược để…

Chiến lược để đạt điểm cao kỳ thi ACT – Hãy đọc!

Hẳn những bạn đang có ý định du học Mỹ, hay thậm chí những người đang định cư tại Mỹ, đều biết đến hai kỳ thi chuẩn hóa nổi tiếng SAT và ACT. Khác với nền giáo dục Việt Nam khi sử dụng điểm thi tốt nghiệp, thì các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ đều sử dụng điểm thi SAT và ACT để xét tuyển đầu vào.  

Vì vậy, đạt được điểm cao trong hai kỳ thi này là vô cùng quan trọng nếu bạn có ý định du học tại Mỹ. Làm thế nào để đạt điểm cao kỳ thi ACT hay SAT là câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh. Hôm nay hãy cùng we tutor điểm qua các kinh nghiệm để có thể làm tốt các câu hỏi trong đề thi ACT nhé.

kỳ thi act

Những điều cần biết về kỳ thi ACT 

Bài thi ACT gồm 4 phần thi trắc nghiệm bắt buộc là tiếng Anh (English), Toán (Math), Đọc (Reading) và Khoa học (Science) và 1 phần không bắt buộc là viết bài luận (Writing) với thời gian biểu làm bài:  

  • Tiếng Anh (English): 75 câu hỏi – 45 phút 
  • Toán (Math): 60 câu hỏi – 60 phút 
  • Đọc (Reading): 40 câu hỏi – 35 phút 
  • Khoa Học (Science): 40 câu hỏi – 35 phút 
  • Bài luận (Essay không bắt buộc): 1 bài luận – 30 phút.

Như vậy, thí sinh sẽ có 2 giờ 55 phút (nếu không thi viết) hoặc 3 giờ 35 phút (nếu có thi viết) để hoàn thành bài thi. 

Xét về điểm số, mỗi phần thi sẽ được đánh giá từ 1 đến 36 điểm. Điểm trung bình của 4 phần bắt buộc sẽ là điểm toàn phần của bài thi. Cách tính điểm của mỗi phần thi rất đơn giản, tất cả câu trả lời sai sẽ không được tính, số câu trả lời đúng chính là số điểm của phần thi đó. Còn bài viết luận không bắt buộc phải làm, chỉ được thiết kế để đánh giá kỹ năng viết luận ngắn của học sinh.  

Hầu như các trường không đòi hỏi phần này nhưng nếu có điểm số cao thì hồ sơ nhập học hay xin học bổng sẽ nổi trội hơn. Tuy nhiên, nếu khả năng viết bài luận không tốt và trường mà bạn muốn vào không đòi hỏi phần thi này thì hãy bỏ qua để không tốn thời gian. Để đạt điểm cao kỳ thi ACT, bạn nên lưu ý nhé!

Kinh nghiệm đạt điểm cao kỳ thi ACT 

“Dễ làm trước – Khó làm sau” 

Khi làm bất cứ phần thi nào, điều quan trọng nhất chính là việc kiểm soát thời gian cho phép. Nếu bạn tập trung thời gian vào việc làm những câu hỏi khó trước hoặc làm theo thứ tự thì sẽ rất mất thời gian hữu ích. Hãy chọn câu hỏi dễ làm trước để không mất bình tĩnh khi thời gian còn lại không còn nhiều. Sau cùng, bạn có thể quay lại hoàn thành các câu hỏi khó nếu thời gian cho phép.  

Không bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào 

Trong bài thi ACT, những câu trả lời sai sẽ không bị trừ điểm. Vì thế trả lời tất cả câu hỏi có trong bài thì dù bạn không biết câu trả lời chính xác là gì, hãy đoán và khoanh tròn chúng trước khi hết thời gian làm bài. Nếu may mắn đoán đúng thì số điểm bạn có sẽ cao hơn, còn không cũng không ảnh hưởng gì.

Nắm rõ cấu trúc bài thi để có thể đạt điểm cao kỳ thi ACT

Khi bất kỳ kỳ thi nào việc nắm rõ cấu trúc bài thi giúp bạn hoàn thành nó tốt hơn và đạt kết quả cao. Vì khi hiểu được thời gian làm bài cho phép, hay gồm bao nhiêu phần, bao nhiêu câu hỏi, dạng bài như thế nào,… bạn sẽ có biết cách phân bổ thời gian phù hợp đủ để trả lời tất cả câu hỏi yêu cầu. Quản lý thời gian một cách hợp lý và khoa học là kỹ thuật rất quan trọng với không chỉ ở kỳ thi ACT mà còn ở bất kỳ bài thi nào khác. Đây là yếu tố quan trọng để đạt điểm cao kỳ thi ACT.

Sử dụng chiến thuật “loại trừ phương án sai” hiệu quả

Phương pháp loại bỏ các câu hỏi sai trước là phương pháp làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả nhất. Nếu bạn loại bỏ được 2 phương án chắc chắn sai trong tổng 4 phương án thì xác suất chọn câu trả lời đúng đã được nâng từ 25% lên đến 50%. Như đã nêu trên, đừng bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào, vì bạn hoàn toàn không bị trừ điểm nếu làm sai. Nếu bạn chọn câu trả lời mà mình không chắc chắn, bạn có 25% cơ hội trả lời đúng, nếu bạn bỏ qua, 100% bạn sẽ không có điểm. 

Đạt điểm cao kỳ thi ACT cùng ?? ?????® 

a) Luyện thi ACT truyền thống cùng những khó khăn

Hiểu rõ những khó khăn và băn khoăn của học sinh trước kỳ thi ACT, we tutor đã thiết kế ra một nền tảng ôn luyện thi chứng chỉ ACT trực tuyến, áp dụng những công nghệ tân tiến nhất, bởi những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực du học Mỹ.

b) Luyện thi ACT với E-Learning Platform

Đến với E-Learning Platform, đầu tiên sẽ có một bài thi thử cho các thí sinh để hệ thống có một đánh giá tổng quan về trình độ của bạn.

Sau đó, hệ thống AI sẽ tự phân tích năng lực liên quan đến bài thi SAT/ACT của học sinh. Cuối cùng, quá trình thu thập thông tin và đánh giá, hệ thống sẽ thiết kế ra nội dung bài học, số lượng bài tập và thời lượng cho các bài làm sao cho phù hợp nhất với năng lực của thí sinh.  

e-learning platform và kỳ thi act

c) Đạt điểm cao kỳ thi ACT mà vẫn tiết kiệm chi phí?

Mỗi học sinh sẽ có số lượng và nội dung bài học khác nhau, phụ thuộc vào năng lực, trình độ và điểm đầu ra mong muốn, tức có nghĩa lộ trình luyện thi SAT/ACT được cá nhân hóa tối đa để tiết kiệm thời gian cho học sinh. Không chỉ có vật, trong quá trình học, đặc tính instant feedback (đưa ra đánh giá thức thì), giúp học sinh nhận ngay đánh giá và kết quả cho từng câu hỏi (quiz), bài tập (test) hay một bài thi thử hoàn chỉnh (full exam). 

Toàn bộ quá trình học và ôn luyện của học sinh, bao gồm nhận diện lỗi sai, sửa sai, đưa ra thời lượng học và bài tập thực hành, phân tích tỷ lệ câu trả lời đúng, điểm thi thử… Tất cả những dữ liệu về việc học luyện của học sinh đều được tự động ghi lại, cập nhật và hiển thị theo các dạng báo cáo chi tiết (report). E-Learning Platform còn hỗ trợ tối đa cho các bậc phụ huynh. 

d) Thành tích từ ?? ?????®

Phạm Nhật Minh – học sinh của ?? ?????® đã xuất sắc đạt được số điểm tuyệt đối 36/36. Thành tích ấn tượng của Nhật Minh cùng với sự tư vấn của ?? ?????®, bạn đang cố gắng ứng tuyển vào các trường hàng đầu tại Mỹ. Với sự hỗ trợ của E-Learning Platform, chắc chắn, các bạn cũng sẽ đạt điểm cao kỳ thi ACT như Nhật Minh đó nhé!

học sinh đạt điểm cao kỳ thi act

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

 0368 010 088

 wetutor@wetutor.edu.vn

 wetutor.edu.vn

 facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *