Chạm đến giấc mơ Ivy League với điểm ACT 36 cùng Phạm Nhật Minh

  • Home / Câu chuyện học viên / Chạm đến giấc…

Chạm đến giấc mơ Ivy League với điểm ACT 36 cùng Phạm Nhật Minh

Câu chuyện ACT tuyệt đối của Nhật Minh và giấc mơ Ivy League

a) Niềm mơ ước và giấc mơ Ivy League của chàng trai sinh năm 2003

Du học Mỹ luôn là giấc mơ của rất nhiều người. Có những bạn có những ước mơ, những khát vọng cao hơn và xa hơn, đó là được học tại các trường đại học top đầu tại Mỹ, hay các trường đại học thuộc nhóm Ivy League. Cùng với tấm bằng tốt nghiệp danh giá, những kiến thức, thực hành được trau dồi tại các trường đại học nổi tiếng này, sẽ là bước đệm hoàn hảo cho chúng ta có thể tìm được một công việc ổn định, một cuộc sống sung túc sau này.

Với niềm mơ ước ngay từ bé được học tại các ngôi trường hàng đầu Thế giới, bạn Phạm Nhật Minh đã luôn cố gắng học tập và trau dồi, vạch sẵn một lộ trình du học Mỹ thật bài bản. Bước đầu tiên không thể thiếu, đó là chinh phục các kỳ thi chuẩn hóa của Mỹ. Cậu hiểu được rằng, để bước chân vào những ngôi trường trong top của Mỹ là một điều không hề dễ dàng. Nhật Minh quyết định chọn ACT thay vì SAT như nhiều bạn học sinh khác, tuy nhiên, chàng trai sinh năm 2003 đã cho gia đình và mọi người thấy sự thông minh “ngỡ ngàng” trong bài thi ACT.

b) Phương pháp luyện thi ACT của Nhật Minh

Với phương pháp học bài bản, đi kèm với đó là sự hỗ trợ đến từ we tutor, Nhật Minh đã thành công chinh phục mốc điểm cao nhất của ACT – điểm số tuyệt đối 36/36. Ai cũng hiểu rằng, SAT/ACT là một chứng chỉ rất quan trọng khi xét tuyển vào ĐH Mỹ, đặc biệt là các trường nhóm Ivy Leagye và việc có được điểm số “kinh khủng” như vậy sẽ tạo cho Nhật Minh cơ hội rất lớn với những học sinh khác. Sau đây, we tutor xin bật mí một số bí quyết giúp Nhật Minh đạt được số điểm ACT tuyệt đối, đi kèm đó là we tutor đã hỗ trợ bạn như thế nào trên con đường chinh phục kỳ thi ACT khó nhằn này nhé. 

phần thi khoa học trong act

Kinh nghiệm làm bài thi ACT đạt điểm cao chinh phục giấc mơ Ivy League

“Dễ làm trước – Khó làm sau” 

Khi làm bất cứ phần thi nào, điều quan trọng nhất chính là việc kiểm soát thời gian cho phép. Nếu bạn tập trung thời gian vào việc làm những câu hỏi khó trước hoặc làm theo thứ tự thì sẽ rất mất thời gian hữu ích. Hãy chọn câu hỏi dễ làm trước để không mất bình tĩnh khi thời gian còn lại không còn nhiều. Sau cùng, bạn có thể quay lại hoàn thành các câu hỏi khó nếu thời gian cho phép.  

Không bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào 

Trong bài thi ACT, những câu trả lời sai sẽ không bị trừ điểm. Vì thế trả lời tất cả câu hỏi có trong bài thì dù bạn không biết câu trả lời chính xác là gì, hãy đoán và khoanh tròn chúng trước khi hết thời gian làm bài. Nếu may mắn đoán đúng thì số điểm bạn có sẽ cao hơn, còn không cũng không ảnh hưởng gì.

Nắm rõ cấu trúc bài thi 

Khi bất kỳ kỳ thi nào việc nắm rõ cấu trúc bài thi giúp bạn hoàn thành nó tốt hơn và đạt kết quả cao. Vì khi hiểu được thời gian làm bài cho phép, hay gồm bao nhiêu phần, bao nhiêu câu hỏi, dạng bài như thế nào,… bạn sẽ có biết cách phân bổ thời gian phù hợp đủ để trả lời tất cả câu hỏi yêu cầu. Quản lý thời gian một cách hợp lý và khoa học là kỹ thuật rất quan trọng với không chỉ ở kỳ thi ACT mà còn ở bất kỳ bài thi nào khác. 

Sử dụng chiến thuật “loại trừ phương án sai” hiệu quả

Phương pháp loại bỏ các câu hỏi sai trước là phương pháp làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả nhất. Nếu bạn loại bỏ được 2 phương án chắc chắn sai trong tổng 4 phương án thì xác suất chọn câu trả lời đúng đã được nâng từ 25% lên đến 50%. Như đã nêu trên, đừng bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào, vì bạn hoàn toàn không bị trừ điểm nếu làm sai. Nếu bạn chọn câu trả lời mà mình không chắc chắn, bạn có 25% cơ hội trả lời đúng, nếu bạn bỏ qua, 100% bạn sẽ không có điểm. 

Ôn luyện kỳ thi ACT cùng 𝐰𝐞 𝐭𝐮𝐭𝐨𝐫® chinh phục giấc mơ Ivy League 

a) Ứng dụng luyện thi ACT trực tuyến

Hiểu rõ những khó khăn và băn khoăn của học sinh trước kỳ thi ACT, we tutor đã thiết kế ra một nền tảng ôn luyện thi chứng chỉ ACT trực tuyến, áp dụng những công nghệ tân tiến nhất, bởi những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực du học Mỹ, với tên gọi E-Learning Platform. Đến với E-Learning Platform, đầu tiên sẽ có một bài thi thử cho các thí sinh để hệ thống có một đánh giá tổng quan về trình độ của bạn.

Sau đó, hệ thống AI sẽ tự phân tích năng lực liên quan đến bàn thi SAT/ACT của học sinh. Cuối cùng, quá trình thu thập thông tin và đánh giá, hệ thống sẽ thiết kế ra nội dung bài học, số lượng bài tập và thời lượng cho các bài làm sao cho phù hợp nhất với năng lực của thí sinh. 

b) Sự linh hoạt của E-Learning Platform

Mỗi học sinh sẽ có số lượng và nội dung bài học khác nhau, phụ thuộc vào năng lực, trình độ và điểm đầu ra mong muốn, tức có nghĩa lộ trình luyện thi SAT/ACT được cá nhân hóa tối đa để tiết kiệm thời gian cho học sinh. Không chỉ có vật, trong quá trình học, đặc tính instant feedback (đưa ra đánh giá thức thì), giúp học sinh nhận ngay đánh giá và kết quả cho từng câu hỏi (quiz), bài tập (test) hay một bài thi thử hoàn chỉnh (full exam).  

Toàn bộ quá trình học và ôn luyện của học sinh, bao gồm nhận diện lỗi sai, sửa sai, đưa ra thời lượng học và bài tập thực hành, phân tích tỷ lệ câu trả lời đúng, điểm thi thử… Tất cả những dữ liệu về việc học luyện của học sinh đều được tự động ghi lại, cập nhật và hiển thị theo các dạng báo cáo chi tiết (report). Hơn thế nữa, hiện tại khi đăng ký luyện thi cùng E-Learning, các bạn học sinh còn được kèm cặp bởi các giảng viên (tutor) vô cùng giàu kinh nghiệm, theo hình thức một-kèm-một trực tuyến. Bất kỳ khi nào bạn cần, các giảng viên luôn sẵn sàng trả lời, tạo nên một môi trường học tập vô cùng hiện đại, tiện lợi và hiệu quả!

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

 0368 010 088

 wetutor@wetutor.edu.vn

 wetutor.edu.vn

 facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *