we tutor®

Học SAT mất bao lâu? Cách rút ngắn thời gian học SAT

  • Home / Luyện Thi SAT/ACT / Học SAT mất…

Học SAT mất bao lâu? Cách rút ngắn thời gian học SAT

Học SAT mất bao lâu? Học SAT có khó không?

Câu hỏi này được rất nhiều các bạn học sinh cũng như phụ huynh bởi thời gian là yếu tố rất quan trọng để các bạn quyết định cho những tương lai của mình, từ việc chuẩn bị hồ sơ đại học đến đi du học quốc tế. Học SAT bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào bản thân của từng học viên. Bạn đang ở đâu? Bạn bắt đầu như thế nào? Quỹ thời gian bạn ôn luyện là bao nhiêu? Hay bạn lựa chọn phương pháp học như thế nào?

Thông thường, bạn có thể phải mất đến ít nhất 6 tháng cho đến 1 năm để ôn luyện SAT từ khi mới bắt đầu đến khi đạt được các điểm số mơ ước dưới 1500. Khi muốn vượt qua mốc 1500 SAT, bạn cần phải học luyện hết sức gắt gao và, mốc thời gian này là tùy thuộc vào năng lực và sự cố gắng của mỗi bạn.

Học SAT có khó không?

Học SAT có khó không? Không hề khó nếu như bạn bắt đầu và học đúng cách. Đối với nhiều bạn, SAT là một bài thi rất phức tạp và khó để vượt qua. Việc e sợ và lo ngại bản thân không làm được khiến tâm lý bạn bị ảnh hưởng, dẫn đến nhiều bạn nghĩ rằng việc học SAT rất khó. Tuy nhiên, nếu nắm được những “bí thuật” quan trọng, việc học SAT của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Các yếu tố ảnh hưởng đến học SAT trong bao lâu

Xuất phát điểm

Khởi đầu của mỗi cá nhân là hoàn toàn khác nhau nên việc học luyện thi SAT cũng trở nên khác nhau. Mỗi bạn sẽ có những mức bắt đầu khác nhau, có bạn chỉ đạt 1000 SAT, có bạn đã luyện và nắm vững các kiến thức về Tiếng Anh và Toán, đạt 1300 từ khi bắt đầu nên việc luyện tập sẽ là không giống nhau. Xuất phát điểm của mỗi cá nhân cùng với mục đích để ra sẽ ảnh hưởng lớn đến thời gian của việc học SAT. 

Đơn giản để hiểu, bạn sẽ tăng điểm nhanh hơn khi bạn bắt đầu ở mức 1300 và mong muốn đạt 1400 và sẽ chậm hơn nếu như cùng mục đích mà chỉ xuất phát tại mức 1100.

Nỗ lực cá nhân, sự tập trung

Trong bất kỳ công việc nào, sự nỗ lực và tập trung chính là yếu tố then chốt để quyết định đến thành công của bạn. Sự cố gắng và tập trung cho mục tiêu tăng điểm SAT chính là một phương tiện phù hợp nhất cho con đường dẫn đến ước mơ chinh phục bài thi SAT. Không ít bạn đã đạt được điểm số 1400+ SAT hay thậm chí 1500+ SAT mà hoàn toàn tự học. Đó là bởi vì tinh thần kiên trì nỗ lực hết sức mình cho mục đích của bản thân. Điều này vô hình chung tạo nên nhưng sức bật đáng ngạc nhiên, giúp bạn đạt được những điểm số như mơ ước.

Mọi công sức sẽ đổ sông đổ biển nếu như chính bản thân bạn không tự vạch ra cho mình một hướng đi phù hợp, những cột mốc cần đạt được và cố gắng để thực hiện nó. Đối với bài thi SAT, bạn cần cố gắng mỗi ngày một chút, không ngại khó khăn với những cấu trúc hay dạng bài tập mới. Hãy tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi thêm nhiều hơn, để cho việc học SAT của bạn không còn là những áp lực lớn đè nặng lên đôi vai của chính mình.

Lựa chọn phương pháp

Phương pháp học thực sự có một sức ảnh hưởng lớn đối với hiệu quả đạt được của bài thi SAT. Việc học cùng tutor, học tại trung tâm hay tự học qua app, tự học qua các tài liệu sách lại là khác nhau. Học với tutor sẽ tiết kiệm được tương đối thời gian học của bạn, song, chi phí học lại quá đắt đỏ và trở thành trở ngại lớn với nhiều học viên cũng như gia đình. Điều này cũng tương tự với việc học tại các trung tâm luyện thi.

Đối với việc tự học qua các tài liệu truyền thống, bạn sẽ tốn thêm nhiều thời gian để đọc, lật từng trang sách, check từng đáp án, nghiên cứu từng câu hỏi. Tuy nhiên, đối với việc tự học qua ứng dụng lại là câu chuyện được nhiều học viên lựa chọn hơn bởi nó hiệu quả, tiết kiệm và nhanh chóng.

Rút ngắn thời gian học và ôn luyện SAT với ứng dụng luyện thi e-SAT

e-SAT là ứng dụng hỗ trợ việc luyện thi chứng chỉ SAT hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí hữu hiệu được đánh giá cao bởi các học viên hiện nay. Với công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo AI cực kỳ thông minh, ứng dụng này có thể tự động phân tích và đánh giá năng lực, cũng như sắp xếp và xây dựng một lộ trình hoàn hảo cho bạn ôn luyện, tăng điểm hiệu quả.

Cách thức hoạt động của e-SAT là hoàn toàn tự động với những bài tập, câu hỏi, topics hay các mẫu đề thi, video bài học sát sao với đề thi SAT chính thức. Mặt khác, các bài tập, đề thi khi luyện tập đều được chấm và mô tả đáp án chi tiết tự động ngay lập tức, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Điều đặc biệt nhất, đó chính là sự chủ động của ứng dụng luyện thi e-SAT này. Bất cứ khi nào học viên muốn học, chỉ cần truy cập đường link và đăng nhập để học.

Được xem như ứng dụng tiên phong áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đặc biệt phân tích tự động và cập nhật liên tục mới nhất và độc đáo nhất Việt Nam hiện nay, e-SAT đã mang lại hiệu quả cao khi 100% học viên học trên ứng dụng theo lộ trình đều đã đạt được điểm số như mong muốn. Một số bạn còn tăng đến hơn 200 điểm sau khi luyện tập tại e-SAT.

Hãy bắt đầu và chinh phục những điểm số mơ ước của chính bạn ngay hôm nay. Đăng ký trải nghiệm thử miễn phí tại: https://app-elearning.wetutor.edu.vn/signup

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *