IELTS 8.0 của Kitty từ năm 14 tuổi – “Bệ phóng nhanh” chinh phục con đường du học

  • Home / Blog / IELTS 8.0 của…
học viên tại we tutor

IELTS 8.0 của Kitty từ năm 14 tuổi – “Bệ phóng nhanh” chinh phục con đường du học

Để nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, bạn Tô Quỳnh Trang (Kitty) của chúng ta đã nỗ lực không ngừng nghỉ để có được điểm số IELTS 8.0. Với nhiều bạn, chỉ cần số điểm đủ là được, còn với cô bạn Kitty, với ý định đạt điểm IELTS càng cao càng tốt, nhằm tạo những lợi thế cho việc ứng tuyển vào các trường đại học top đầu, Kitty đã đạt được điểm số đáng mơ ước: 8.0 IELTS (Listening 9.0, Reading 7.5,Writing 6.5, Speaking: 8.0).

Ngoài việc chăm chỉ ôn luyện và có những bí quyết cho riêng mình, thì cô bạn Kitty của chúng ta còn có sự đồng hành từ we tutor, với nền tảng ôn luyện IELTS trực tuyến mang tên E-Learning. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem với những bí quyết nào mà bạn Kitty của chúng ta đã thành công chinh phục cột mốc IELTS 8.0 nhé!

Listening (Phần Nghe) để đạt IELTS 8.0 

Lúc đầu, bạn Kitty làm bài theo trình tự: nghe trọn bài lần 1, sau đó nghe thêm lần 2 để kiểm tra lại câu trả lời, và so sánh đáp án, cuối cùng nghe lần 3 và đọc Tape-scripts. Một lượt nghe như vậy tiêu tốn khoảng 1 giờ đồng hồ, các bạn có thể nghe nhanh hơn hoặc nghe lâu hơn tùy vào lựa chọn của bản thân và khả năng nhé. Một vài mẹo nhỏ của Kitty để luyện kỹ năng Listening: nghe thật nhiều các bản nhạc, xem các đoạn clip, đoạn phim trên Youtube hoặc bất kỳ đâu.

Đây là một phần không khó để lấy điểm nhưng cũng gặp nhiều cản trở với các bạn muốn chinh phục IELTS 8.0  

Reading (Phần Đọc) 

Ban đầu, bạn Kitty chỉ làm quen từ từ, khoảng 25-30 câu là tạm nghỉ. Đây vốn là cuộc chiến về từ vựng nên bạn càng biết nhiều thì càng thuận lợi khi làm bài. Các kỹ năn đọc lướt (scan và skim) chỉ thực sự hiệu quả khi mà vốn từ vựng của bạn ổn. Cho nên việc học thuộc và làm quen các từ vựng mới (lẫn cũ) là vô cùng quan trọng các bạn nhé. Khi đã quen với cường độ, hãy tăng dần lên khối lượng 30-35 câu. Lời khuyên từ bạn Kitty là: làm nhiều quen tay, hãy giải để thật nhiều!

Writing (Phần Viết) để đạt IELTS 8.0 

Hãy tham khảo các bài văn mẫu. Thông qua việc đọc các bài mẫu, chúng ta không chỉ học được các cách dùng từ và ngữ pháo tự nhiên mà còn tham khảo được một vài ý tưởng hay để áp dụng cho bài viết. Hãy biến các ý tưởng của giám khảo thành của mình bằng cách tìm một lối diễn đạt mới và hành văn theo phong cách của riêng mình. Bạn Kitty đã sử dụng các tài liệu sau: IELTS Advantage Writing Skills hoặc các tài liệu cho phần Writing của Simon. Hãy thử và đạt được IELTS 8.0 nhé

Speaking (Phần Nói) 

Lời khuyên của Kitty cho phần Speaking để đạt IELTS 8.0 không nằm ngoài 2 chữ: luyện tập. Có nhiều cách để chúng ta luyện nói. Bạn có thể tự nói trước gương, luyện nói với bạn bè hoặc thầy cô. Một điều rất quan trọng của bài thi Speaking là việc lập dàn ý nói về những chủ đề được hỏi. Bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị những suy nghĩ của mình, vậy nên bạn hãy dùng khoảng thời gian này để chuẩn bị thật tốt. Thói quen của Kitty khi làm bài thi Speaking là vẽ thật nhanh một sơ đồ tư duy đơn giản với những nhánh là những ý chính mà tôi sẽ nói, và khi quên mất mình cần nói những gì thì liếc qua thật nhanh sơ đồ này rồi nói tiếp.

0 20

Luyện thi IELTS cùng we tutor® 

Các gia sư của we tutor® luôn luôn được tuyển chọn với trình độ sát hạch cao cùng những bằng cấp tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế, không chỉ Kitty, mà tất cả các bạn học sinh mong muốn cải thiện điểm số IELTS/TOEFL với tutor đều có được lộ trình và các phương pháp để cải thiện điểm số với những target đã đề ra.

Hãy chiến thắng những chứng chỉ khó nhằn này với we tutor® ngay hôm nay!

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

 0368 010 088

 wetutor@wetutor.edu.vn

 wetutor.edu.vn

 facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.