we tutor®

Chặng đường đạt IELTS 8.0 để hướng đến ĐH Top 30 Mỹ của bạn Ngọc Trân

  • Home / Câu chuyện học viên / Chặng đường đạt…
Luyện thi ielts

Chặng đường đạt IELTS 8.0 để hướng đến ĐH Top 30 Mỹ của bạn Ngọc Trân

Để nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, bạn Ngọc Trân của chúng ta đã nỗ lực không ngừng nghỉ để có được điểm số IELTS thật tốt. Với nhiều bạn, chỉ cần số điểm đủ là được, còn với cô bạn Ngọc Trân, với ý định đạt điểm IELTS tối đa có thể, nhằm tạo những lợi thế cho việc ứng tuyển vào các trường đại học top 30 Mỹ, cô bạn đã đạt được điểm số đáng mơ ước: 8.0 IELTS!

Ngoài việc chăm chỉ ôn luyện và có những bí quyết cho riên mình, thì cô bạn Ngọc Trân của chúng ta còn có sự đồng hành từ we tutor, với phương pháp ôn luyện IELTS hiệu quả. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem với những bí quyết nào mà bạn Ngọc Trân của chúng ta đã thành công chinh phục cột mốc IELTS 8.0 nhé!

Listening (Phần Nghe)

Để thành công chinh phục cột mốc IELTS 8.0, ban đầu, bạn Ngọc Trân làm bài theo trình tự: nghe trọn vẹn bài lần thứ nhất. Sau đó, bạn sẽ nghe thêm lần 2 để kiểm tra lại câu trả lời, và so sánh đáp án. Cuối cùng, là lại nghe lần 3 và đọc Tape-scripts. Một lượt nghe như vậy tiêu tốn khoảng 1 giờ đồng hồ, các bạn có thể nghe nhanh hơn hoặc nghe lâu hơn tùy vào lựa chọn của bản thân và khả năng nhé. Một vài mẹo nhỏ của Ngọc Trân để luyện kỹ năng Listening: nghe thật nhiều các bản nhạc, xem các đoạn clip, đoạn phim trên Youtube hoặc nền tảng trực tuyến có sẵn nào khác (như Spotify, Sound Cloud).

Reading (Phần Đọc)

Ban đầu, Ngọc Trân chỉ “khởi động” từ từ, khoảng 25-30 câu và tạm nghỉ. Đây vốn là cuộc chiến dài hơi về từ vựng nên bạn càng biết nhiều thì càng thuận lợi khi làm bài. Các kỹ năng đọc lướt (scaning và skimming) chỉ thực sự hiệu quả khi mà vốn từ vựng của bạn ổn. Cho nên việc học thuộc và làm quen các từ vựng mới (lẫn cũ) là vô cùng quan trọng các bạn nhé. Khi đã quen với cường độ, hãy tăng dần lên khối lượng 30-35 câu (hoặc nhiều hơn). Làm nhiều sẽ quen tay, quen mặt chữ, hãy giải để thật nhiều!

Writing (Phần Viết)

Hãy tham khảo các bài văn mẫu. Thông qua việc đọc các bài mẫu, chúng ta không chỉ học được các cách dùng từ và ngữ pháo tự nhiên mà còn tham khảo được một vài ý tưởng hay để áp dụng cho bài viết. Hãy biến các ý tưởng của giám khảo thành của mình bằng cách tìm một lối diễn đạt mới và hành văn theo phong cách của riêng mình. Các tài liệu mà bạn Ngọc Trân đã sử dụng: IELTS Advantage Writing Skills hoặc các tài liệu cho phần Writing của Simon.

Speaking (Phần Nói)

Không quá khác biệt với các phần thi khác, lời khuyên từ bạn Ngọc Trân cho phần Speaking không nằm ngoài 2 chữ: luyện tập. Có nhiều cách để chúng ta luyện nói. Bạn có thể tự nói trước gương, luyện nói với bạn bè hoặc thầy cô. Một điều rất quan trọng của bài thi Speaking là việc lập dàn ý nói về những chủ đề được hỏi. Bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị những suy nghĩ của mình, vậy nên bạn hãy dùng khoảng thời gian này để chuẩn bị thật tốt. Thói quen của Ngọc Trân khi làm bài thi Speaking là vẽ thật nhanh một sơ đồ tư duy đơn giản với những nhánh là những ý chính mà tôi sẽ nói, và khi quên mất mình cần nói những gì thì liếc qua thật nhanh sơ đồ này rồi nói tiếp.

Luyện thi IELTS cùng we tutor

Sau khi đã xong các bước trên, đã đến lúc bắt tay vào ôn tập rồi. Khi tìm kiếm tài liệu ôn tập, tốt nhất bạn nên sử dụng sách ôn tập như nguồn tài liệu chính, và sử dụng vở để ghi lại bất kỳ chủ đề nào bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự ôn tập tại nhà, đặc biệt với sự trợ giúp từ việc ôn luyện trực tuyến cùng we tutor, thông qua nền tảng Zoom, như phương pháp mà bạn Ngọc Trân đã lựa chọn:

Đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS tại we tutorGiúp bạn thành công chinh phục cột mốc IELTS 8.0!

– Học 1-1, kèm giáo trình, tài liệu chi tiết.

– Linh động về địa điểm, bạn có thể học online, hoặc đến trung tâm dạy kèm của we tutor.

– Ngoài Giáo viên, bạn sẽ có Giảng viên tương tác, chăm sóc riêng

– Tư vấn viên sẵn sàng hỗ trợ, điều chỉnh lịch học, thu nhận mọi ý kiến…

– Lộ trình thiết kế dành riêng cho bạn, đảm bảo kế hoạch đầu ra

– Trải nghiệm phương pháp đào tạo toàn diện, giúp đột phá cả 4 kỹ năng

– Không lãng phí thời gian và tiền bạc vào các kiến thức không cần thiết. Với we tutor, phương châm dạy học chính là “Không dạy những gì tiếng Anh có, chỉ dạy những gì các bác cần”.

Liên hệ với we tutor® ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

⚡Hotline: 0368 010 088 

⚡Website: https://wetutor.edu.vn/

⚡Link đăng ký E-Learning: https://app-elearning.wetutor.edu.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *