we tutor®

Đạt 7.5 IELTS cho người mới bắt đầu

  • Home / Luyện Thi IELTS/TOEFL iBT / Đạt 7.5 IELTS…
Luyện thi ielts

Đạt 7.5 IELTS cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh và có mong ước đạt 7.5 IELTS nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ vạch rõ cho bạn lộ trình tự học IELTS 7.5 hiệu quả nhất, giúp bạn vượt qua kỳ thi IELTS khó khăn này. Mục tiêu 7.5 IELTS không phải là một mục tiêu “dễ xơi”, đặc biệt nếu bạn tự học.  

Các bạn cần phải đầu tư rất nhiều công sức, thời gian, chất xám, và quan trọng nhất là có lộ trình học và phương pháp học hiệu quả. Hôm nay, hãy cùng we tutor tìm hiểu làm thế nào để chinh phục band score 7.5 tại IELTS cho người mới bắt đầu nhé.

Ôn luyện theo từng kỹ năng

Kỹ năng Nghe (Listening)

Kinh nghiệm là nếu bạn chưa thực sự có vốn từ vựng tốt, hãy đọc hiểu script trước, sau đó mới nghe. Về sau vốn từ vựng tốt, đổi lại cách học: nghe – chép lại Srcipt – so sánh lại với bản script của bài đọc được cung cấp đi kèm. Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cách học này sẽ mang lại hiệu quả rất cao khi bạn học chuyên sâu hơn về IELTS sau này, giúp bạn bắt nhanh được từ cần điền và nghe hiểu cũng chính xác hơn.

 

Khi Nghe, việc áp dụng những gì học được ở ngữ âm là rất cần thiết. Với những bạn đã có nền tảng ngữ pháp tốt, nhưng gặp khó khăn về kĩ năng nghe, nói, đọc, viết thì nên bắt đầu từ ngữ âm, học các quyển đơn giản như “Pronunciation in Use” hoặc “Sheep or Ship”. Thêm 1 lưu ý nữa với các bạn là về đánh vần (spelling), nên tập viết nhiều hơn ra giấy để viết chính xác từ vì Word tự động sửa lỗi sai cho mình, do đó lúc đi thi có thể mất khá nhiều điểm vì lỗi chính tả.

Từ kết quả khảo sát chiến thuật IELTS  Listening của các học viên đạt kết quả IELTS cao tại ETEST, áp dụng chiến thuật đọc từ đầu đến cuối, không bỏ sót từ nào. Nếu như trước đây đọc nhanh nhưng điểm vẫn kém thì bây giờ nhờ phân tích kĩ câu hỏi và đọc kĩ, điểm IELTS Reading đã tăng lên đáng kể.

Kỹ năng đọc (Reading)

Một điểm lưu ý nữa là khi làm bài Reading, bạn không nên dịch nghĩa ra tiếng Việt mà cố hiểu đoạn văn bằng tiếng Anh sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong quá trình làm bài. Các bài đọc của IELTS mang tính học thuật cao, bạn có thể tham khảo một số bài đọc tại các trang web học thuật quốc tế, có nhiều bài viết đa dạng liên quan đến khoa học, môi trường, đời sống, sức khỏe, rất thích hợp để học thêm từ mới cho phần Reading IELTS.

Để tăng lượng từ vựng không có cách nào khác là phải đọc nhiều, đọc theo chủ đề và làm 1 phần note từ mới cho các đọan văn đó. Đối với Reading IELTS, trung tâm ETEST luôn sẵn lòng hỗ trợ học viên với kho tài liệu Reading đồ sộ được sưu tầm và lưu giữ qua từng kỳ thi, bám sát thực tế đề thi IELTS hiện nay.

Kỹ năng Viết (Writing)

Để đạt được điểm số 7.5 IELTS cho những người mới bắt đầu tại phần thi Writing, chúng ta có 2 phần cần lưu ý:

Task 1:

Để chinh phục thành công Task 1, có hai thứ các bạn cần nắm vững đó là các từ vựng, cấu trúc cần thiết và kỹ năng phân tích biểu đồ. Với từ vựng và cấu trúc bạn có thể tham khảo ở bài viết. Còn với kỹ năng phân tích biểu đồ, những đặc điểm của một biểu đồ bạn cần nêu ra bao gồm: số liệu (%, sản lượng, số lượng,…); xu hướng tăng giảm, so sánh giữa các thành phần hoặc giữa các khoảng thời gian, và một lưu ý quan trọng đó là KHÔNG được đưa quan điểm cá nhân của mình vào bài viết.  

Task 2:

Hãy tham khảo các bài văn mẫu. Thông qua việc đọc các bài mẫu, chúng ta không chỉ học được các cách dùng từ và ngữ pháo tự nhiên mà còn tham khảo được một vài ý tưởng hay để áp dụng cho bài viết. Hãy biến các ý tưởng của giám khảo thành của mình bằng cách tìm một lối diễn đạt mới và hành văn theo phong cách của riêng mình.

Bạn có thể tham khảo các tài liệu sau:

IELTS Advantage Writing Skills: sách hướng dẫn bạn cụ thể các phần của một bài Writing điểm cao và chưa cao cùng với các bình luận của giám khảo để từ đó bạn có thể đối chiếu với bài viết của mình và thay đổi để đạt điểm cao hơn.

IELTS Writing Section: How to achieve a target 8 score? Với độ dài chỉ hơn 60 trang nhưng cuốn sách cũng đã tóm tắt một cách ngắn gọn và đầy đủ những điều kiện và cấu trúc trình bày sao cho bài văn lạch lạc trôi chảy để đạt điểm tối đa.

Kỹ năng Nói (Speaking)

Trong kỹ năng speaking, phát âm và ngữ điệu là hai thứ quan trọng nhất. Dù nội dung bài nói của bạn có hay đến đâu mà của bạn phát âm sai hoặc giọng bạn đều đều không nhịp điệu thì cũng sẽ rất khó đạt được band 7.5. 

Các phần cần chú ý:

-Phần 1:  Giám khảo sẽ hỏi những câu đơn giản về bản thân bạn như nghề nghiệp, sở thích, học vấn… Hãy thật thoải mái chia sẻ như nói chuyện với một người bạn là được.

-Phần 2: Bạn sẽ phải nói liên tục trong vòng từ 1-2 phút về một chủ đề nhất định. Để làm được điều đó, hãy đứng trước gương và luyện nói trôi chảy. Cố gắng không vấp và dừng lại quá lâu.

-Phần 3: Bạn sẽ được hỏi về các vấn đề liên quan đến đời sống xã hội. Hãy vận dụng những hiểu biết mình đã tích lũy được trong thời gian vừa qua để thể hiện thật tốt bạn nhé. Sẽ không có đúng-sai tại phần thi này nên hãy cố gắng nói đủ ý và chọn các chủ đề không quá dài tránh bị hết thời gian nhé.

Luyện thi IELTS cùng we tutor

Sau khi đã xong các bước trên, đã đến lúc bắt tay vào ôn tập rồi. Khi tìm kiếm tài liệu ôn tập, tốt nhất bạn nên sử dụng sách ôn tập như nguồn tài liệu chính, và sử dụng vở để ghi lại bất kỳ chủ đề nào bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự ôn tập tại nhà, hoặc bạn có thể đến với trung tâm luyện thi Anh ngữ we tutor. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành và giúp bạn đạt được điểm số 7.5 kể cả khi bạn là người mới bắt đầu.

Trung tâm we tutor đào tạo, tư vấn, luyện thi IELTS luôn cam kết cung cấp cho học viên chương trình đào tạo chuyên sâu, chú trọng vào quá trình học tập, phát triển và thành công của từng cá nhân học viên. Chương trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, được đảm nhiệm bởi các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục trực tiếp giảng dạy và tư vấn. Chúng tôi mong muốn mỗi cá thể là một tài năng tại we tutor.

Các chương trình IELTS/ TOEFL/ SAT/ ACT tại we tutor được thiết kế đặc biệt tùy theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao tùy theo khả năng của học viên. Lớp học tại we tutor có tối đa 20 học viên, giúp giáo viên có thể theo sát được quá trình học và được kèm 1:1 miễn phí các kỹ năng học viên còn yếu.