we tutor®

Kinh nghiệm thi ACT – Cách để đạt điểm cao

  • Home / Blog / Kinh nghiệm thi ACT – Cách để…
kinh nghiệm thi act

Kinh nghiệm thi ACT – Cách để đạt điểm cao

Hẳn những bạn đang có ý định du học Mỹ, hay thậm chí những người đang định cư tại Mỹ, đều biết đến hai kỳ thi chuẩn hóa nổi tiếng SAT và ACT. Khác với nền giáo dục Việt Nam khi sử dụng điểm thi tốt nghiệp, thì các trường đại học ở Mỹ đều sử dụng điểm thi SAT và ACT để xét tuyển đầu vào. Vì vậy, đạt được điểm cao trong hai kỳ thi này là vô cùng quan trọng nếu bạn có ý định du học tại Mỹ. Làm thế nào để đạt được điểm số cao tại hai kỳ thi SAT và ACT là câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh. Hôm nay hãy cùng ?? ?????® điểm qua các kinh nghiệm thi ACT để có thể làm tốt các câu hỏi trong đề thi ACT nhé.

Nắm được những thông tin căn bản là kinh nghiệm thi ACT tiên quyết

Một việc chắc chắn bạn phải làm trước bất cứ điều gì khác, chính là phải nắm rõ các đặc điểm cơ bản của ACT. Ở một số quốc gia, có những kỳ thi tiêu chuẩn có thể trực tiếp quyết định luôn việc bạn có thể nhập học (hoặc bị từ chối) vào một trường đại học hoặc một nhóm các trường đại học. Nhưng trường hợp đó khác hoàn toàn với việc thi ACT. Kỳ thi ACT chỉ là một trong những chứng chỉ được yêu cầu trong bộ hồ sơ ứng tuyển vào đại học của bạn, bao gồm bảng điểm trung học, bài tiểu luận, thư giới thiệu và các giấy tờ khác.

bài thi act

Đề ra mục tiêu rõ ràng về kỳ thi ACT 

Bạn sẽ cần đặt hai mục tiêu quan trọng: ngày thi và điểm số. Không phải tất cả các ngày thi ACT ở Mỹ đều được cung cấp trên phạm vi quốc tế, cũng như giới hạn về số lượng người thi cho mỗi ngày thi nên. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra chắc chắn lịch thi để đăng ký trước ngày thi nhé. Thứ hai, hãy nhìn vào điểm tiêu chuẩn của bài thi ACT được chấp nhận tại các trường học mơ ước của bạn, sau đó thiết lập mục tiêu điểm số của mình trong bài kiểm tra ACT tương lai. Như vậy, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho quá trình luyện thi của mình và đạt được kết quả mình mong muốn.

Làm bài thi thử tạo kinh nghiệm thi ACT quý giá

Bạn có thể làm bất kỳ bài thi thử ACT ở bất cứ đâu bạn cảm thấy uy tín và chất lượng, giúp bạn đánh giá được sát nhất năng lực hiện tại của mình. Làm bài thi thử kỳ thi ACT sẽ cho biết hiện tại năng lực của bản thân bạn đang ở đâu, và còn cách (hay đã đạt được) số điểm yêu cầu từ trường đại học yêu cầu hay chưa. Bạn có thể truy cập vào: https://app-elearning.wetutor.edu.vn để đăng ký và làm bài thi thử từ nền tảng E-Learning từ ?? ?????® nhé (với các tính năng cơ bản hoàn toàn miễn phí!)

Kinh nghiệm thi ACT – Nắm chắc được phần thi Trắc Nghiệm  

Ở một số quốc gia, các bài kiểm tra trắc nghiệm là rất hiếm. Tuy nhiên, ACT lại là một bài kiểm tra trắc nghiệm. Bạn có thể đã quen với các bài kiểm tra dạng viết luận hoặc các dạng bài khác nhưng số lượng lớn các vấn đề, các kiến thức được trình bày trong nội dung thi ACT có thể sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn đấy. Bạn hãy nghiên cứu kỹ cấu trúc đề thi ACT để có được sự hướng dẫn cần thiết về các dạng câu hỏi để bạn bình tĩnh hơn khi làm bài nhé. Đây là kinh nghiệm luyện thi ACT của nhiều giáo sư hướng dẫn lại.

Thực hành viết luận 

Sẽ không có gì quá ngạc nhiên khi bạn phải viết rất nhiều bài luận, nếu bạn đang ôn luyện đến phần viết luận trong bài thi ACT. Kinh nghiệm thi ACT là mình đã nắm rõ được các nội dung về hình thức thi này của bài thi ACT hay chưa. Chỉ viết luận thôi thì không đủ, bạn còn cần sự nhiều hỗ trợ từ những người thành thạo Tiếng Anh để giúp bạn nâng cao điểm số theo những tiêu chuẩn đánh giá mà ACT yêu cầu. Do vậy, hãy kết hợp việc nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, cùng với đó là việc luyện tập viết luận bằng Tiếng Anh mỗi ngày để làm tốt phần thi này trong bài thi ACT nhé.

Làm giàu từ vựng và thành ngữ Tiếng Anh 

Các thành ngữ có thể là một thách thức ngay cả đối với người bản ngữ. Trong khi bạn có thể đã từng học chúng để vượt qua các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh nâng cao. Việc bạn ôn tập và nắm vững lại chúng cũng là một ý tưởng hay trước kỳ thi ACT. Chúng không chỉ xuất hiện trong phần thi Viết mà còn trong cả phần thi Đọc – Hiểu của bài thi ACT, do vậy, khi bạn đã có vốn kiến thức khá ổn về các thành ngữ, nó sẽ giúp bạn hiểu dễ dàng hơn nội dung của phần thi Đọc – Hiểu của bài thi ACT.

Sử dụng Tài liệu một cách thông minh 

Ngoài các tài liệu in ấn như sách, đề, bạn cũng có thể khai thác kho tài liệu phong phú và miễn phí trên các trang mạng. Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu bài thi ACT, chỉ cần bạn lưu ý một điều, hãy chọn lựa các bài thi thử sát nhất với đề thực hoặc các tài liệu được xuất bản từ những nhà sản xuất uy tín để học tập nhé. 

Luyện thi nghiêm túc 

Nghiêm túc luyện tập là cách tốt nhất cho chúng ta, không chỉ ở kỳ thi ACT, mà còn trong bất kỳ bài thi nào khác. Hãy luyện thi một cách thật nghiêm túc và cẩn thận. Thường xuyên đánh giá lại các phần kiến thức mà bạn đang cải thiện, các phần bạn vẫn cần phải cải thiện. Ngoài ra, ghi chú lại các loại câu hỏi bạn đang làm tốt, loại câu hỏi bạn đang gặp phải khó khăn, để tìm cách khắc phục chúng. Theo dõi tiến độ học tập liên tục sẽ giúp bạn điều chỉnh được kịp thời hướng học tập sao cho hiệu quả nhất, tăng khả năng giành điểm cao bài thi ACT trong tương lai.

Nếu bạn vẫn còn đang lúng túng và bỡ ngỡ, không biết bắt đầu từ đâu với kỳ thi ACT. Đừng lo, hãy nhanh chóng liên hệ với ?? ?????®. Đồng hành cùng ?? ?????®, bạn sẽ có sự hỗ trợ tối đa từ lúc bắt đầu cho đến khi bạn hoàn thành được giấc mơ du học của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tinh năng cơ bản của E-Learning Platform hoàn toàn miễn phí, để có thể tham khảo, làm thử các bài kiểm trả, các bài tự luận hay thậm chí là thi thử. Tất cả hoàn toàn tự động và trực tuyến, chỉ có tại E-Learning: https://app-elearning.wetutor.edu.vn

kinh nghiệm thi act

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

 0368 010 088

 wetutor@wetutor.edu.vn

 wetutor.edu.vn

 facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *