we tutor®

Kỳ thi AP (Advanced Placement) – Vì sao cần thiết cho du học sinh ?

  • Home / Blog / Kỳ thi AP (Advanced Placement)…
kỳ thi ap

Kỳ thi AP (Advanced Placement) – Vì sao cần thiết cho du học sinh ?

Bên cạnh hai kỳ thi chuẩn hóa SAT và ACT, cùng với các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS và TOEFL, thì kỳ thi AP cũng rất quan trọng với những bạn đang có ý định đi du học. Mục đích của kỳ thi AP là để đánh giá sự chuẩn bị của thí sinh cho bậc đại học và thể hiện kết quả học tập của thí sinh đó ở bậc trung học phổ thông. Kỳ thi AP sẽ tạo cơ hội cho các bạn học sinh đạt được một chứng chỉ dựa trên chương trình học tích hợp và toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thi AP (Advanced Placement) là gì?

AP (Advanced Placement) là một chương trình đến từ College Board, cho phép bạn tham gia các khóa học để đạt các tín chỉ đại học, ngay từ khi còn học cấp 3. Với mục đích để học sinh thể hiện trình độ học thuật và chứng tỏ bản thân. Nói cách khác, các khóa học AP (Advanced Placement) được thiết kế để giúp học sinh tiếp cận sớm với các kiến thức bậc đại học. Ngoài ra, nếu vượt qua kỳ thi AP, bạn có thể được miễn một số tín chỉ đại học và giúp hồ sơ của mình thêm phần nổi. Thang điểm tối đa của kỳ thi AP là 5, cho nên chỉ cần đạt được điểm 3 là bạn đã đủ điều kiện lấy tín chỉ. kỳ thi ap

Độ “hot” của kỳ thi AP tại Việt Nam 

Với đa số học sinh Việt Nam, bài thi AP còn khá mới mẻ, trừ các bạn đã và đang du học cấp 3 tại Mỹ hay học tại các trường quốc tế tại Việt Nam. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, sự cạnh tranh về việc du học Mỹ ngày càng tăng, vì vậy, đã có rất nhiều học sinh tìm nhiều cách để làm đẹp hơn hồ sơ của mình.

Kỳ thi AP như một cách để các bạn chứng tỏ về trình độ học vấn của bản thân, cũng như gia tăng độ cạnh tranh của bộ hồ sơ của mình. Độ “hot” của kỳ thi AP còn chứng tỏ qua việc nếu không đăng ký sớm để giữ chỗ, nhiều khả năng học sinh phải đợi sang đợt thi sau mới có thể thi. Chưa hết, có rất nhiều học sinh tại Việt Nam quyết định bay qua các nước khác như Thái Lan, Đài Loan để thi AP cho kịp thời gian.  

thi ap tại Việt Nam

Vì sao kỳ thi AP lại cần thiết? 

Khiến cho bộ hồ sơ du học chất lượng hơn. 

Tham dự một hay nhiều kỳ thi AP là một cách tuyệt vời để bạn thử sức với những lĩnh vực học thuật (chuyên ngành mà bạn định học ở bậc đại học) và cho các nhà tuyển sinh tại các trường đại học Mỹ thấy được sự nghiêm túc của bạn với việc học. Điểm 4/5 hoặc 5/5 AP sẽ rất có lợi đối với hồ sơ du học của bạn bởi nó cho thấy bạn có kiến thức môn đó cao hơn 80-90% sinh viên đại học.

kỳ thi AP yêu cầu bạn phải học một lượng kiến thức lớn để qua môn, nên khi lên đại học, bạn sẽ quen với nhịp học nhanh hơn những bạn học khác. Theo một khảo sát từ College Board, những học sinh thi AP thường có điểm số cao hơn học sinh khác khi học đại học.

Rất nhiều trường đại học danh tiếng tại Mỹ hay các trường trong nhóm Ivy Leage luôn mong muốn và tìm kiếm những học sinh thử thách bản thân ở những khóa học, môn học khó nhằn nhất, và AP chắc chắn sẽ là lựa chọn rất hữu ích cho những ai muốn mở rộng cánh cửa du học của mình.

thi ap tại Việt Nam

Giúp bạn thể hiện đam mê của mình 

Chúng ta hoàn toàn có thể cho các trường đại học thấy sự yêu thích, hết mình của mình đối với một một học/ngành nào đó thông qua bài thi AP. Nếu ngành học mong muốn của bạn là kĩ sư, thiết kế hay xây dựng, thì đạt được điểm số cao tại kỳ thi AP Calculus hay AP Physics sẽ là cách hoàn hảo để ghi điểm. Nhà trường sẽ thấy được bạn nghiêm túc với ước mơ và có đủ khả năng để theo nuối ước mơ đó. Tương tự như vậy, hãy nghiêm túc với đam mê của mình và tìm cho bản thân một hướng đi phù hợp trên con đường tới giấc mơ Mỹ nhé.

Giúp bạn đạt tín chỉ Đại học 

Một số trường đại học, tiêu biểu như đại học Havard, Michigan cho phép bạn lấy tín chỉ đại học nếu vượt qua kỳ thi AP của một số môn học. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích như giúp bạn rút ngắn thời gian học và giảm tải được một số môn học, tiết kiệm được không ít thời gian và chi phí.  

Tuy nhiên cũng có một số trường dùng điểm AP để xếp bạn vào các lớp học với trình độ cao nhưng không cho phép rút ngắn thời gian học, hoặc hạn chế việc chấp nhận điểm AP để lấy tín chỉ sớm ở một số môn học. Bạn nên liên hệ với nhà trường mà mình mong muốn dự tuyển và tham khảo thêm thông tin về các môn cũng như chính sách với kỳ thi AP của nhà trường nhé. 

thi ap

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

 0368 010 088

 wetutor@wetutor.edu.vn

 wetutor.edu.vn

 facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *