we tutor®

Cẩm nang ôn thi và đạt điểm cao tại kỳ thi SAT II

  • Home / Tin tức / Cẩm nang ôn…

Cẩm nang ôn thi và đạt điểm cao tại kỳ thi SAT II

Kỳ thi SAT II là gì? 

Kỳ thi SAT II giúp tăng sức nặng của bộ hồ sơ cũng như giúp cho hội đồng tuyển sinh thấy được các điểm mạnh của mình, đặc biệt với các bạn rất cần học bổng hay muốn được nhận vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, thi thêm SAT Subject Test và AP gần như là bắt buộc.

Mức độ cạnh tranh trong việc giành một vị trí tại ngôi trường mà bạn mong muốn là rất cao. Có rất nhiều khả năng bài thi của bạn (SAT, ACT hay bài luận) có số điểm tương đương với nhiều thí sinh khác, tuy nhiên nếu bạn sở hữu thêm một kết quả tốt tại kỳ thi SAT II, nhiều khả năng bạn sẽ là người được chọn. Thậm chí nếu may mắn, bạn còn có thể giành được suất học bổng. 

sat subject test

Bạn nên thi những môn thi nào trong kỳ thi SAT II? 

Trước khi bắt đầu quá trình ôn luyện cho kỳ thi SAT II, bạn cần phải quyết định mình sẽ thi những môn thi nào. College Board cung cấp 20 môn thi khác nhau trong SAT II chia làm 5 lĩnh vực:

Tiếng Anh: Văn học 

Lịch sử: Lịch sử nước Mỹ và Lịch sử thế giới 

Ngôn ngữBao gồm các ngôn ngữ các tiếng: Trung, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, Latin, Tây Ban Nha hay tiếng Do Thái. 

Toán học: Toán 1 và Toán 2 

-Khoa học: Sinh học Sinh thái/ Sinh học phân tử (Biology E/M); Hóa học; Sinh học

Tiêu chí quan trọng nhất khi quyết định lựa chọn môn thi nào là môn học trường học mà bạn muốn apply yêu cầu hoặc gợi ý thi. Một vài trường muốn bạn thi môn thi thuộc lĩnh vực bạn lựa chọn chuyên ngành, trong khi đó, một số trường muốn bạn thi một bài thi thuộc Toán/ Khoa học và một bài thi thuộc Văn học/ Lịch sử để cho thấy bạn có vốn kiến thức phong phú.  

Yếu tố khác cần cân nhắc là bạn có năng khiếu ở môn học nào/ bạn thích học môn học nào nhất. Ví dụ, nếu trên lớp, bạn là một học sinh giỏi Hóa và bạn cần phải thi một môn SAT II thuộc Khoa học thì bạn có thể lựa chọn thi Hóa. 

Phương pháp ôn thi SAT II 

Sau đây là 5 bước để bạn có thể chuẩn bị cho kỳ thi SAT II của mình. Những bước này bao gồm mọi thứ bạn cần phải làm từ thời điểm bạn bắt đầu học cho đến ngày thi chính thức: 

Bước 1: Làm một bài thi thử  

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là làm một bài thi thử đầy đủ cho môn mà bạn định thi. Khi hoàn thành xong đề thi, hãy tính điểm một cách nghiêm túc để xem khả năng của bạn đang đến đâu. Bạn có thể tìm được thông tin điểm SAT 2 trung bình trên các trang web tuyển sinh của trường. Nếu bạn không thể tìm được thông tin này, hãy thử trực tiếp liên lạc với nhà trường.  

Bước 2: Vạch ra mức thời gian mà cần để ôn tập 

Một khi bạn đã có được điểm của thi thử, hãy xem bạn còn phải nỗ lực như thế nào nữa để đạt được điểm mục tiêu bạn hướng tới. Nếu điểm thi thử của bạn đã khá gần với mức điểm mong muốn rồi thì bạn chỉ cần cố gắng hơn một tý nữa thôi. Còn nếu mức điểm còn khá xa, bạn phải thực sự phải cố gắng rất nhiều và dành ra khoảng thời gian dài hơn để có thể rút ngắn cách biệt về điểm số đó. 

Bước 3: Tổng hợp những tài liệu cần thiết  

Tài liệu ôn tập có thể bao gồm những ghi chú trên lớp cũng như những cuốn sách ôn tập đặc biệt tập trung vào môn thi bạn chọn. Ngoài tài liệu trên mạng, bạn có thể tham khảo các cuốn sách hướng dẫn thi SAT II, phổ biến là các cuốn sách như Barron’s, Kaplan và The Princeton Review.

Để có cái nhìn tổng quan và các tài liệu bao quát, thì bạn hãy lựa chọn cuốn: The Official Study Guide for All SAT Subject Tests. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về kỳ thi SAT II những câu hỏi luyện tập chất lượng, và một bài thi thử đầy đủ cho mỗi môn thi. 

Bước 4: Thiết kế thời gian biểu khoa học

Việc thiết kế một thời gian biểu ôn tập và cố gắng tuân thủ chặt chẽ theo nó là cần thiết. Chẳng hạn, bạn có thể quy định vào 16:00 – 18:00 vào Thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7, vào cuối tuần, bạn có thể nghỉ ngơi hoặc ôn tập trong thời gian ngăn hơn (khoảng 1 giờ đồng hồ). Điều này sẽ giúp bạn nhớ lịch ôn tập dễ dàng hơn và cho phép bạn lên kế hoạch cho những kế hoạch khác liên quan đến việc ôn tập.

Bạn cũng nên đặt mục tiêu hàng tuần, hàng tháng mà bạn muốn hoàn thành. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình và đảm bảo bạn đang đi đúng lộ trình. Ví dụ, mục tiêu có thể bao gồm những điều như “Trong vòng 1 tháng, tôi phải tăng được ít nhất 20 điểm” hay “Trong vòng 2 tuần, phải nắm rõ các kiến thức này”. 

Bước 5: Bắt đầu ôn tập nào 

Sau khi đã xong các bước trên, đã đến lúc bắt tay vào ôn tập rồi. Khi tìm kiếm tài liệu ôn tập, tốt nhất bạn nên sử dụng sách ôn tập như nguồn tài liệu chính, và sử dụng vở để ghi lại bất kỳ chủ đề nào bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn. Nếu không có thời gian đến lớp, bạn hoàn toàn có thể tự ôn tập tại nhà, đặc biệt với sự trợ giúp từ nền tảng luyện thi SAT trực tuyến E-Learning Platform.

E-Learning Platform áp dụng những công nghệ tân tiến nhất, bởi những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực du học Mỹ. we tutor tự hào là tổ chức đầu tiên áp dụng trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) vào giáo trình giảng dạy. Toàn bộ quá trình học và ôn luyện của học sinh, bao gồm nhận diện lỗi sai, sửa sai, đưa ra thời lượng học và bài tập thực hành, phân tích tỷ lệ câu trả lời đúng, điểm thi thử… 

Tất cả những dữ liệu về việc học luyện của học sinh đều được tự động ghi lại, cập nhật và hiển thị theo các dạng báo cáo chi tiết (report). Đặc biệt hơn, học sinh có thể đăng ký sử dụng E-learning platform miễn phí trọn đời, và luyện thi bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. 

Đăng ký luyện thi miễn phí: https://app-elearning.wetutor.edu.vn/#!/signup, hoặc liên hệ qua hotline của we tutor: 0368 010 088 

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

 0368 010 088

 wetutor@wetutor.edu.vn

 wetutor.edu.vn

 facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *