we tutor®

Khi Nào Nên Bắt Đầu Học IELTS?

  • Home / Blog / Khi Nào Nên…
Education Study Abroad,asian Student Girl With Glasses Look At L

Khi Nào Nên Bắt Đầu Học IELTS?

Mỗi năm có tới hàng triệu học sinh trên khắp thế giới nộp đơn ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ. Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ được đặt chân vào các trường đại học Mỹ. Đặc biệt là các trường trong nhóm Ivy League và Top 100 đại học Mỹ thì một trong những kỳ thi quan trọng bạn không thể bỏ qua đó là IELTS.

Được chấp nhận bởi hơn 3,300 trường đại học tại Mỹ, IELTS dần trở thành một trong những kỳ thi quan trọng đối với du học sinh quốc tế và tại Việt Nam. Mỗi một trường đại học sẽ yêu cầu ứng viên đáp ứng mức điểm IELTS khác nhau. Nếu bạn mơ ước được học tập tại Brown University, mức điểm IELTS tối thiểu mà bạn phải chinh phục là 8.0. Nếu bạn muốn có cơ hội được nhận vào Georgetown University, bạn cần đạt được IELTS tối thiểu ở mức 7.0.

Vậy khi nào nên bắt đầu ôn luyện thi IELTS?

Phụ huynh và học sinh thường đợi đến lớp 12 mới bắt đầu ôn luyện và thi IELTS, để có chứng chỉ cho hồ sơ ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ. Tuy nhiên, lớp 12 là giai đoạn cuối của quá trình ứng tuyển, học sinh cần phải hoàn tất khá nhiều công việc trong thời gian này. Bao gồm việc phải đảm bảo điểm GPA ở trường, chuẩn bị cho kỳ thi SAT, liên lạc với giáo viên để hoàn tất thư giới thiệu và phải hoàn thành vô số bài luận văn dài ngắn khác nhau.

Khi nào học sinh bắt đầu luyện thi IELTS hợp lý?

Lộ trình ôn luyện IELTS phụ thuộc vào khả năng tiếng Anh và quá trình chuẩn bị hồ sơ của bạn. Đối với các bạn chưa tìm hiểu về kỳ thi IELTS, bạn nên dành từ 1-2 ngày để tìm hiểu về các dạng đề của cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Sau đó làm một bài kiểm tra thử có độ dài tương đương với một bài thi thật. Từ đó, bạn có thể  đánh giá mức độ hiểu đề, khả năng giải quyết và hoàn thành các câu hỏi trong thời gian quy định.

Nếu bạn đang ở mức dưới 5.0, bạn đừng nên chần chừ mà hãy bắt tay vào ôn luyện sớm nhất có thể vì điều đó cho thấy nền tảng ngữ pháp của bạn chưa vững chắc và lượng từ vựng cần thiết chưa đủ giúp bạn hiểu đề và giải quyết các câu hỏi trong đề thi IELTS. Quá trình này có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng hoặc hơn để giúp bạn củng cố ngữ pháp và làm giàu vốn từ vựng của mình.

Nếu bạn đang ở ngưỡng 6.0 đến 7.0, quá trình ôn luyện IELTS sẽ ít vất vả hơn vì bạn có thể nghe hiểu được ý chính của các phần thi IELTS. Tuy nhiên, để học tập tại Mỹ, ngoài việc nghe hiểu bạn còn cần phải phản xạ, tham gia nhiều vào các cuộc trò chuyện, các buổi học trên lớp để tích luỹ kiến thức cũng như giao tiếp với mọi người.

Nếu bạn đang ở mức trên 7.0, điều này không có nghĩa là bạn có thể “phủi tay” và để nó sang một bên. Đây chỉ mới là kết quả ban đầu. Bạn cần phải nỗ lực hơn nữa để giữ vững được mức điểm này hoặc vượt lên cao hơn nữa. Vì điểm số trong từng band có thể lên xuống, ảnh hưởng điểm tổng – overall band score. Vì thế, đừng chủ quan mà hãy dành thời gian để ôn luyện, hãy lập một lộ trình chắc chắn để củng cố kiến thức.

Kết quả thi IELTS chỉ có hiệu lực trong thời hạn hai năm. Do đó, thời điểm để học sinh đăng ký thi thích hợp nhất là vào lớp 11 hoặc đầu lớp 12. Tuy vậy, việc ôn luyện IELTS nên bắt đầu từ sớm khi gia đình đã có định hướng cho con em của mình đi du học. Việc ôn luyện IELTS sớm không chỉ giúp học sinh có đủ thời gian ôn tập cho kỳ thi mà còn chuẩn bị cho học sinh một vốn tiếng anh phong phú, xây dựng một nền tảng vững chắc cho các công việc sau này bạn cần phải chuẩn bị như kỳ thi SAT hoặc phỏng vấn với các trường đại học.

Đăng ký ngay khóa luyện thi IELTS cùng we tutor® để được tư vấn về lộ trình luyện IELTS phù hợp với học lực của từng bạn và kế hoạch nộp hồ sơ ứng tuyển đại học của bạn. Với mô hình lớp học nhỏ hoặc chương trình luyện thi 1-1 cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm luyện thi IELTS sẽ giúp bạn chạm mốc điểm IELTS mong muốn trong thời gian ngắn.

THÔNG TIN CÁC KHÓA HỌC LUYỆN THI IELTS TẠI WE TUTOR

Hỗ trợ & Ưu đãi:

– MIỄN PHÍ toàn bộ giáo trình và tài liệu học tập được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên IELTS/ TOEFL iBT hàng đầu của we tutor®.

– Học bổng trị giá 20 triệu đồng cho học viên tham dự chương trình đạt điểm thi chính thức IELTS 8.0* hoặc TOEFL iBT tương đương, sau khi luyện thi IELTS hoặc TOEFL tại we tutor®.

– 1 buổi tham vấn miễn phí với cố vấn cao cấp của IvyAchievement (Đối tác chiến lược của we tutor®) dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 muốn ứng tuyển vào đại học Mỹ và tìm những cơ hội học bổng tốt nhất.

Đánh giá khả năng ứng tuyển vào Ivy League và Top 100 đại học Mỹ dành cho học sinh lớp 9 đến lớp 12 tại IvyAchievement.

*không có phần thi nào dưới 7.0 hoặc TOEFL iBT tương đương.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *