we tutor®

Luyện thi SAT cấp tốc – Có thể hay không?

  • Home / Blog / Luyện thi SAT…

Luyện thi SAT cấp tốc – Có thể hay không?

Luyện thi SAT cấp tốc đòi hỏi một quá trình và chiến lược “đường dài”, nếu bạn mong muốn có một số điểm khả quan để có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học top 100 tại Mỹ. Tuy vậy, nếu quỹ thời gian của bạn là hạn hẹp, và bạn cần có kết quả thi SAT càng sớm càng tốt để có thể kịp thời gian nhập học, thì đó cũng không phải là chuyện không thể. 

Luyện thi SAT cấp tốc nên có một chiến lược toàn diện

Điều quan trọng nhất khi luyện thi SAT cấp tốc, là tìm ra mức điểm khởi đầu, mức điểm mục tiêu và vạch ra đường hướng rõ ràng để đạt được mức điểm đó. Thời gian trong khoảng 2-3 tháng không phải là khoảng thời gian quá ngắn, nhưng cũng có thể khiến bạn áp lực so với những người có quá trình chuẩn bị dài hơn, nhưng cũng đủ dài để hoàn thành mục tiêu nếu thực sự quyết tâm và tập trung cao độ. Dưới đây là các bước quan trọng nhất để bạn chuẩn bị ôn luyện SAT trong 2 tháng và tự tin bước vào kỳ thi chính thức.

 

luyện thi sat cấp tốc

Bước 1: Tìm xuất phát điểm ban đầu 

Bước đầu tiên là xác định điểm hiện tại mà bạn đạt được với kỹ năng và kiến thức hiện có. Để có điểm cơ bản ban đầu, bạn hãy làm các bài thi thử trong thời gian tương đương thi chính thức. Hãy làm bài thi trong điều kiện tương tự như kỳ thi thực tế: không internet, không điện thoại, không gian yên tĩnh, có thời gian thi và nghỉ ngơi rõ ràng. Số điểm các phần Reading, Writing và Math này chính là mốc điểm ban đầu của bạn. Bạn cũng có thể bài kiểm tra này để xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn.  

Nên nhớ đây là bước đầu tiên khi luyện thi SAT cấp tốc đó nhé!

luyện thi sat cấp tốc

Bước 2: Xác định yêu cầu của nhà trường 

Sau khi đã có điểm ban đầu, bước tiếp theo là xác định mức điểm mục tiêu giúp bạn đậu được vào tất cả những trường đại học bạn đã đăng ký. Bạn có thể lập bảng để so sánh và chọn điểm bằng cách như sau:

-Sử dụng Google 

-Nhập cú pháp: Gõ “Tên trường” + “Average SAT Score” 

-Tìm đường link liên kết đến trang web chính thức của trường.  

Ví dụ: Bạn có thể thấy mức điểm SAT trung bình mà trường University of Washington yêu cầu là 1341 điểm.   

Bước 3: Lên lịch luyện thi SAT cấp tốc

Hãy lên lịch học cố định và cố gắng tuân theo chặt chẽ trong hai tháng này. Lịch học sẽ dựa trên khoảng cách giữa điểm cơ bản và điểm mục tiêu. Bạn có thể ước lượng khoảng thời gian cần thiết để ôn luyện dựa theo khung dưới đây. 

– Cải thiện 0-30 điểm: tổng 10 giờ, bạn có thể dành khoảng 30 phút/ngày, trong 1 tuần. 

– Cải thiện 30-70 điểm: tổng 20 giờ, bạn có thể dành khoảng 1 giờ/ngày, trong 1 tuần. 

– Cải thiện 70-130 điểm: tổng 40 giờ, bạn có thể dành 2 giờ/ngày, trong 5 ngày/tuần. 

– Cải thiện 130-200 điểm: tổng 80 giờ, bạn có thể dành 3 giờ/ngay, trong 5 ngày/tuần.

– Cải thiện trên 200 điểm: trên 130 giờ. Tối thiểu 3 giờ phút, 6 buổi/tuần. 

Phần còn lại là chia thời gian của bạn thành kế hoạch học tập hàng tuần. Phía trên là các lịch trình khác nhau mà bạn có thể thử áp dụng, tùy thuộc vào mục tiêu điểm của bạn vào ngày thi chính thức. Thời gian chủ yếu chia cho việc học, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt thêm tuỳ thuộc vào kỹ năng và thời gian cá nhân. Hãy luôn nhớ rằng luôn lên kế hoạch tốt nhất, phù hợp nhất với chính bạn. Vì vậy, nếu bạn không thích ôn luyện thi SAT cấp tốc vào các ngày trong tuần, hãy tập trung vào các buổi học dài hơn vào cuối tuần. Mặt khác, nếu bạn cảm thấy khó với việc học trong hơn một giờ liên tục, hãy chọn tham gia các buổi học ngắn hơn, thường xuyên hơn, chia đều cho cả tuần.  

luyện thi sat cấp tốc

Bước 4. Chuẩn bị tài liệu ôn tập

Với mục tiêu rõ ràng và kế hoạch học tập hoàn hảo, bước cuối cùng là chuẩn bị tài liệu, sách vở cần thiết cho việc ôn luyện. Bạn có thể tìm thấy vô vàn tài liệu miễn phí trên mạng, hoặc chọn mua các loại sách dành riêng cho luyện thi SAT. Ngoài ra, bạn có thể tải về các đề thi mẫu, đề thi từ các năm trước để cọ xát với các dạng kiến thức sẽ xuất hiện trong đề thi chính thức.  

Nền tảng ôn luyện SAT cấp tốc trực tuyến: E-Learning Platform 

E-Learning Platform, nền tảng ôn luyện SAT và ACT trực tuyến, hỗ trợ luyện thi SAT trong thời gian ngắn, được phát triển độc quyền bởi we tutor. Đến với E-Platform, đầu tiên sẽ có một bài thi thử cho các thí sinh để hệ thống có một đánh giá tổng quan về trình độ của bạn. Sau quá trình thu thập thông tin và đánh giá, hệ thống sẽ thiết kế ra nội dung bài học, số lượng bài tập và thời lượng cho các bài làm sao cho phù hợp nhất với năng lực của thí sinh.

Mỗi học sinh sẽ có số lượng và nội dung bài học khác nhau, phụ thuộc vào năng lực, trình độ và điểm đầu ra mong muốn, tức có nghĩa lộ trình luyện thi SAT/ACT được cá nhân hóa tối đa để tiết kiệm thời gian cho học sinh. Đặc biệt hơn, học sinh có thể đăng ký sử dụng E-learning platform miễn phí trọn đời, và luyện thi bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. 

Đăng ký luyện thi miễn phí https://app-elearning.wetutor.edu.vn/#!/signup, hoặc liên hệ qua hotline của we tutor: 0368 010 088 / Website: https://wetutor.edu.vn/

luyện thi sat cấp tốc

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

 0368 010 088

 wetutor@wetutor.edu.vn

 wetutor.edu.vn

 facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *