we tutor®

Luyện thi SAT – Những điều cần biết cho người mới bắt đầu

  • Home / Luyện Thi SAT/ACT / Luyện thi SAT…
luyện thi sat

Luyện thi SAT – Những điều cần biết cho người mới bắt đầu

Với những bạn có mong muốn nhập học tại các trường đại học top 100 hay nhóm trường Ivy League, thì kết quả của kỳ thi SAT là rất quan trọng. Để có thể đạt được số điểm từ cao đến rất cao, thì quá trình ôn luyện khoa học, kỹ càng, là điều bắt buộc.  

Từ trước đến nay, chúng ta đều quen với cách luyện thi truyền thống: học sinh đến các trung tâm luyện thi SAT-ACT, tham gia các khóa ôn luyện tại lớp luyện thi. Tuy vậy, không phải ai cũng có thời gian và kinh phí để có thể tham gia các trung tâm luyện thi. Vậy, chúng ta có thể tự ôn tập cho kỳ thi SAT không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé! Hãy cùng we tutor điểm qua các bí quyết tự học SAT vô cùng hiệu quả dưới đây.

Ôn tập qua các tài liệu, sách tham khảo

Nếu phương pháp học quen thuộc của bạn là ngồi một mình tại nhà hay trong thư viện yên tĩnh đọc sách, thì bạn có thể sử dụng nguồn tài liệu học SAT tại các nhà sách hay thư viện. Bạn có thể đạt được những bước tiến lớn chỉ với việc ngồi nhà nghiên cứu sách luyện thi.

 

tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

Những đầu sách luyện thi SAT sẽ cô đọng kiến thức và kỹ năng cần thiết thành nhiều chương, tương đối dễ đọc và tiêu hóa. Ngoài ra còn có câu hỏi thực hành, bài thi thử với đáp án kèm giải thích cụ thể để bạn tham khảo. Một số tài liệu mà bạn nên tham khảo là Barron’s New SAT, McGraw-Hill Education SAT, The Official SAT Study Guide…

Nỗ lực cá nhân, điều kiện tiên quyết

Thay vì thức khuya lướt Facebook, chat với bạn bè hoặc chơi game online, bạn nên tải xuống những ứng dụng luyện thi, xem video giải đề, làm bài thi thử… Bạn có thể tận dụng thói quen thức đêm này để dành thời gian học tập và ghi chú lại những thắc mắc không biết hỏi ai, đến buổi sáng thì bổ sung kiến thức cùng thầy cô, bạn bè.

luyện thi sat ở đâu cho người mới bắt đầu – The Edge Learning Center

Ngoài ra, bạn có thể tự tạo một thời gian biểu về việc ôn tập SAT. Chẳng hạn trước kỳ thi khoảng 6 tháng, mỗi tuần bạn dành ra 3-5 ngày, mỗi ngày từ 2-3 tiếng để ôn tập. Quan trọng là bạn không được bỏ cuộc giữa chừng hay vì lười và ham chơi mà rút ngắn thời gian ôn tập lại.

Song song với việc ôn tập, bạn có thể tìm các đề thi của các kỳ thi trước, làm thử bài thi và xem điểm số của mình còn cách xa với yêu cầu của nhà trường không, từ đó có thể thiết kế một thời gian biểu khoa học và thiết thực hơn.

Làm bài thi thử, điều không thể bỏ sót

Như đã nêu trên, chỉ có ôn lý thuyết không thi hoàn toàn không đủ. Thay vào đó, bạn nên tập trung làm những bài SAT đã ra trong các kỳ thi trước, luyện đề thi thử hay sử dụng vốn từ vựng SAT trong cuộc hội thoại thực tế. Với những bạn thích cách học qua thực hành này, hãy dành thời gian giải càng nhiều đề thi thử càng tốt. Sau đó, bạn sẽ tự chấm điểm và phân tích những phần nào mình đã làm được, những phần nào cần cố gắng hơn nữa. Học từ sai lầm của bản thân để tiến bộ là điều tốt, nhưng cần lắm sự cẩn thận và cách ghi nhớ hiệu quả để không bị vướng nhiều lần vào cùng một cái bẫy.

E-Learning Platform, nền tảng ôn luyện trực tuyến hiệu quả

Tổng hợp từ các phương pháp tự ôn luyện SAT, we tutor đã phát triển một nền tảng ôn luyện SAT (và cả kỳ thi ACT, IELTS). Đến với E-Learning Platform, đầu tiên sẽ có một bài thi thử cho các thí sinh để hệ thống có một đánh giá tổng quan về trình độ của bạn. Sau đó, hệ thống AI sẽ tự phân tích năng lực liên quan đến bàn thi SAT/ACT của học sinh. Cuối cùng, quá trình thu thập thông tin và đánh giá, hệ thống sẽ thiết kế ra nội dung bài học, số lượng bài tập và thời lượng cho các bài làm sao cho phù hợp nhất với năng lực của thí sinh.

Mỗi học sinh sẽ có số lượng và nội dung bài học khác nhau, phụ thuộc vào năng lực, trình độ và điểm đầu ra mong muốn, tức có nghĩa lộ trình luyện thi SAT/ACT được cá nhân hóa tối đa để tiết kiệm thời gian cho học sinh.Không chỉ có vật, trong quá trình học, đặc tính instant feedback (đưa ra đánh giá thức thì), giúp học sinh nhận ngay đánh giá và kết quả cho từng câu hỏi (quiz), bài tập (test) hay một bài thi thử hoàn chỉnh (full exam).

Toàn bộ quá trình học và ôn luyện của học sinh, bao gồm nhận diện lỗi sai, sửa sai, đưa ra thời lượng học và bài tập thực hành, phân tích tỷ lệ câu trả lời đúng, điểm thi thử… Tất cả những dữ liệu về việc học luyện của học sinh đều được tự động ghi lại, cập nhật và hiển thị theo các dạng báo cáo chi tiết (report). E-Learning Platform còn hỗ trợ tối đa cho các bậc phụ huynh.

Liên hệ với we tutor:

Hãy nhớ, bạn có thể sử dụng các tinh năng cơ bản của E-learning hoàn toàn miễn phí, để có thể tham khảo, làm thử các bài kiểm trả, các bài tự luận hay thậm chí là thi thử. Tất cả hoàn toàn tự động và trực tuyến, chỉ có tại E-learning: https://app-elearning.wetutor.edu.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *