we tutor®

Bí quyết xin nhập học đại học Mỹ – SAT/ACT là một phần quan trọng

 • Home / Blog / Bí quyết xin…
nhập học đại học mỹ

Bí quyết xin nhập học đại học Mỹ – SAT/ACT là một phần quan trọng

Vài điều cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục nhập học đại học Mỹ 

Để có thể hoàn thành giấc mơ du học Mỹ, chúng ta cần có những bước chuẩn bị dài hơi và cần rất nhiều yếu tố từ khách quan đến chủ quan. Một trong đó chính là thủ tục nhập học đại học Mỹ. Hãy cùng we tutor điểm qua các bí quyết mà nắm rõ chúng sẽ giúp chúng ta có những lợi thế nhất định trong công tác ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ. Steve Loflin, nhà sáng lập kiêm giám đốc National Society of Collegiate Scholars (một tổ chức phi lợi nhuận chuyên vinh danh các học sinh tại Mỹ) cho rằng:

 • Các hoạt động ngoại khóa quan trọng hơn chúng ta nghĩ, đừng xem nhẹ chúng. Các trường đại học Mỹ không chỉ tìm kiếm các học viên có điểm số tốt, mà còn mong muốn học sinh của họ thể hiện những việc làm ngoài lớp học, như tham gia các hoạt động tình nguyện, trở thành thực tập sinh, làm bán thời gian hoặc có năng khiếu về lĩnh vực nào đó (thể thao, hội họa, âm nhạc…)

Điểm SAT/ACT ảnh hưởng đến việc nhập học đại học Mỹ

 • Trừ khi bạn học những môn học và có bằng cấp tiêu chuẩn quốc tế, nếu không ban tuyển sinh sẽ khó có thể hiểu được bảng điểm của bạn. Vi vậy, các trường đại học sẽ dùng điểm SAT để đánh giá năng lực của bạn và xem xét về việc bạn có khả năng học tập để tại trường hay không 
 • SAT và ACT là những kỳ thi nắm vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình nộp hồ sơ du học Mỹ 
 • Quan trọng không kém, bạn nên có một nền tảng Tiếng Anh thật tốt, thông qua điểm số cao tại kỳ thì TOEFL hoặc IELTS. Các trường xem xét rất kỹ về khả năng nói tiếng Anh của học sinh quốc tế bởi vì khả năng này sẽ ảnh hưởng đến việc bạn tham gia vào các lớp học và theo kịp tiến độ. Hơn hết, toàn bộ chương trình sẽ được giảng dạy bằng Tiếng Anh, và cách để giao tiếp với các giảng viên và các sinh viên khác cũng bằng nhất Tiếng Anh.

nhập học đại học mỹ

Học sinh quốc tế – con đường nhập học đại học Mỹ chông gai hơn rất nhiều 

Học sinh quốc tế nói chung, hay các học sinh Việt Nam nói riêng, nên lưu ý rằng, các nhà tuyển sinh không chú trọng 100% vào bảng điểm của chúng ta, vì hầu hết các trường đều giới hạn số lượng học sinh quốc tế vào khoảng 10%. Học sinh quốc tế phải cạnh tranh với những học sinh quốc tế khác từ cả trăm quốc gia, chưa kể còn các sinh viên bản địa nữa.

Vì vậy, các bạn học sinh nên nắm rõ về thông tin tuyển sinh của các trường đại học mà mình đang nhắm đến. Luôn có phương án dự phòng trong trường không may mắn nếu đơn xin nhập học của mình bị từ chối. Nên nhớ, vào được các trường đại học top đầu không phải là tất cả, hơn hết, thái độ học tập và khả năng của bản thân mình mới là quan trọng nhất. Việc nộp đơn vào các trường đại học có tỷ lệ chọi thấp hơn sẽ giúp chúng ta có khả năng trúng tuyển cao hơn hẳn.

Nộp hồ sơ nhập học đại học Mỹ là một cuộc cạnh tranh toàn cầu 

Đây là một số lời khuyên để giúp bạn nổi bật hơn khi nộp hồ sơ nhập học đại học Mỹ vào những trường đại học top đầu tại Mỹ và có tỉ lệ cạnh tranh lớn:

 • Hãy nhấn mạnh sự khác biệt về văn hóa của mình. Các trường thích những quan điểm đa quốc gia hay đa văn hóa mà học sinh quốc tế mang tới trường. 
 • Hãy nhấn mạnh điểm làm bạn khác biệt so với những học sinh khác từ trường bạn và giải thích vì sao bạn muốn học tại Mỹ. 
 • Hãy thể hiện rằng bạn hiểu nền giáo dục tại Mỹ, chứng tỏ mình có tìm hiểu kỹ càng và dành sự quan tâm rất lớn đến nền giáo dục Mỹ. 
 • Chuẩn bị một nền tài chính vững vàng, các trường đại học tại Mỹ luôn ưu tiên các sinh viên có thể thanh toán học phí trước. 
 • Hãy thi thử các kỳ thi ACT và SAT để xem kỳ thi nào phù hợp với bạn. Có thể bạn làm rất tốt với kỳ thì SAT và ngược lại.  
 • Đừng nộp hồ sơ chỉ vì tên tuổi của trường đó, hãy xem môi trường và ngành học tại đó có phù hợp với bản thân mình hay không.  

Cần nắm được những yêu cầu của từng trường trước khi nhập học đại học Mỹ

Việc học tại Mỹ không được chuẩn hóa giữa các trường như tại những quốc gia khác, vì vậy các bạn học sinh nên chú ý đến những yêu cầu tuyển sinh khác biệt giữa từng trường. Mỗi trường sẽ xem xét khả năng học tập của các thí sinh khác nhau. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu được những điểm khác biệt đó. Để tăng tối đa khả năng được nhận của mình, bạn cũng nên hoàn thành một chương trình học mà có thể giúp chúng ta được nhận vào những trường đại học hàng đầu hay những trường mà mình mong muốn ứng tuyển.   

yêu cầu nhập học đh mỹ

Du học Mỹ – Tuy khó mà không khó 

Nhiều trường đại học tại Mỹ gần đây đã mở rộng nỗ lực tuyển sinh học sinh quốc tế, đặc biệt là những học sinh có khả năng chỉ trả toàn bộ chi phí. Những học sinh có nguyện vọng được hỗ trợ tài chính thì không nên nộp hồ sơ vào những trường đại học không cấp học bổng cho học sinh quốc tế. Bởi vì các trường đại học đều tìm kiếm những học sinh quốc tế sẽ đóng góp cả trong và ngoài lớp học, các thí sinh nên nhấn mạnh trong bộ hồ sơ của mình những điểm nổi bật mà chúng ta sẽ đem lại cho trường, cả về học tập, văn hóa và xã hội. 

Trên đây là một ít kinh nghiệm và bí quyết giúp chúng ta có thêm những kiến thực và lợi thế trong việc nộp hồ sơ xin du học Mỹ. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi, thắc mắc về việc xin nhập học đại học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ ngay với ?? ?????® nhé, để chúng tôi có thể tư vấn và đồng hành cùng bạn mọi lúc, mọi nơi trên con đường du học.

Đừng quên đăng ký luyện SAT/ACT Miễn Phí với ?? ?????® nhé: https://wetutor.edu.vn/freesatact/

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

 0368 010 088

 wetutor@wetutor.edu.vn

 wetutor.edu.vn

 facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *