we tutor®

Những điều học sinh và sinh viên cần lưu ý khi chuyển qua hình thức học trực tuyến

  • Home / Blog / Những điều học…
we tutor E-Learning Platform

Những điều học sinh và sinh viên cần lưu ý khi chuyển qua hình thức học trực tuyến

Chưa bao giờ trong lịch sử nhân loại mà việc học của học sinh, sinh viên trên toàn thế giới lại bị tác động và thay đổi nhiều như hiện nay!

Việc giãn cách xã hội gần như toàn cầu đã khiến ngành giáo dục phải nhanh chóng đưa ra các giải pháp học từ xa, hay còn gọi là học trực tuyến (remote learning), để ứng biến với tình hình hiện nay.

Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là chuyển các tài liệu, giáo trình học tập qua dạng kỹ thuật số, và ngồi đọc bài giảng qua máy tính cá nhân. we tutor® đã theo dõi và tổng hợp thông tin từ các nguồn đáng tin cậy như U.S. News, CNN, Bloomsberg, v.v. trong thời gian qua. Chúng tôi có một vài chia sẻ với tất cả các học sinh/sinh viên về vấn đề học trực tuyến trong thời COVID-19 và sau này:

1. Nhận định rõ hơn về tình hình hiện tại:

Nhiều học sinh suy nghĩ rằng đại dịch COVID-19 là dịp mà trong thời gian đó học sinh có thể tận dụng để nghỉ ngơi thoải mái tự do. Tuy nhiên, đây không phải là một nhận định đúng. COVID-19 là đại dịch toàn cầu có sức ảnh hưởng quá lớn đến tất cả các ngành nghề trên toàn thế giới. VÀ ngành giáo dục cũng không ngoại lệ. Nhiều trường học đã có kế hoạch cho học sinh tiếp tục việc học từ những ngày đợt dịch mới diễn ra.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường vẫn cho học sinh nghỉ dài hạn và chưa có thông báo chính thức nào. Nếu bạn nằm trong số các học sinh vẫn đang nghỉ ở nhà và chưa có thông báo lịch học cụ thể, bạn nên cảm thấy lo lắng vì bạn đang bị chậm lại so với các bạn khác đấy. Bản chất của việc học là tích luỹ từng ngày, cho nên, Bạn đừng đợi đến lúc quay lại trường rồi mới bắt đầu học. Mỗi ngày, chỉ cần bạn dành một ít thời gian để ôn tập các kiến thức cũ và trau dồi thêm kiến thức mới, như vậy sẽ dễ dàng hơn khi bạn quay lại trường học. Chí ít, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn khi tiếp tục đương đầu với áp lực học tập.

2. Giữ thời khóa biểu quen thuộc:

Khi việc học bị trì hoãn hoặc lịch học bị chuyển đổi, giờ giấc sinh hoạt của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng làm cho sự tiếp thu kiến thức sẽ không hiệu quả. Vì vậy, Bạn nên cố gắng duy trì thời khoá biểu quen thuộc của mình. Đồng thời, hãy lập ra cho bản thân những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cụ thể trong công việc học tập. Lưu ý, muốn đạt được mục tiêu, bạn luôn cần phải rèn luyện cho mình một tinh thần tự giác. Đừng quên dành cho bản thân một phần thưởng xứng đáng khi hoàn thành những mục tiêu mình đã đặt ra. Đó cũng là một trong những động lực giúp bạn kiên trì hơn trong chặng đường về đích.

3. Liên lạc – liên lạc – liên lạc!!!

Việc thay đổi thói quen đột ngột dẫn đến việc nhiều học sinh chưa thích nghi kịp dẫn đến khó khăn trong việc học. Tuy nhiên, các công cụ tương tác trực tuyến đã được phát triển và phổ biến ngày càng rộng hơn để hỗ trợ cho cả học sinh lẫn giáo viên trong quá trình học. Do vậy, hãy tận dụng các công cụ giao tiếp như Hangouts, Skype, Gmail,… để liên lạc trao đổi với giáo viên mọi vấn đề bạn gặp.

4. Hãy sáng tạo:

Trong thời gian giãn cách xã hội, các hoạt động ngoại khoá cũng bị tạm dừng vô thời hạn. Do đó, bạn nên tận dụng khoảng thời gian này để tự tìm tòi, học hởi và phát huy khả năng sáng tạo, nghiên cứu, tự chuẩn bị cho mình một hồ sơ hoạt động ngoại khoá đầy ý nghĩa và ấn tượng. Lưu ý: bạn không nên dành hết thời gian vào một việc. Hãy học cách phân bổ thời gian cho công việc, học tập và nghỉ ngơi một cách hợp lý sẽ giúp bạn không cảm thấy chán khi tập trung quá nhiều vào một việc.

5. Tận dụng các nguồn tài liệu sẵn có:

Việc học trực tuyến mở ra cho học sinh cơ hội tiếp cận với lượng tài liệu khổng lồ, nhiều lĩnh vực khác nhau. Các nguồn tài liệu này thường được cung cấp trên khá nhiều trang web miễn phí. Thay vì sa đà vào những trang mạng xã hội hoặc những trò chơi vô bổ làm xao nhãng việc học, sự khéo léo chọn lọc và tận dụng các nguồn tài liệu phù hợp với mục đích phát triển bản thân sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng một cách hiệu quả. Dưới đây, we tutor® xin giới thiệu các website với hàng ngàn khóa học online miễn phí cực “xịn”- được chính các trường đại học hàng đầu của Mỹ đưa ra nhằm giúp học sinh bổ sung một lượng kiến thức khổng lồ, từ Viết Văn học thuật (Academic essay writing) cho đến Luật bảo vệ bản quyền (Intellectual Property Law), cho đến Lịch sử Y học (History of Medicine) hoặc Công nghệ lập trình máy tính (Computer Programming), v.v.

  • Harvard: https://www.edx.org/school/harvardx
  • MIT: https://www.edx.org/school/mitx
  • Stanford: https://www.edx.org/school/stanfordonline
  • UC Berkeley: https://www.edx.org/school/uc-berkeleyx
  • Princeton: https://www.edx.org/school/princetonx
  • Cornell: https://www.edx.org/school/cornellx

we tutor® là tổ chức đào tạo học thuật ưu tú tại Việt Nam, với giáo trình giảng dạy được cá nhân hóa cho từng kỹ năng của mỗi học viên. Ngoài ra, các chương trình đào tạo của we tutor® còn được thiết kế nhằm tập trung đẩy mạnh ý chí, quyết tâm của người học. Liên hệ ngay với we tutor® để được đội ngũ cố vấn và giảng viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ trong việc rèn luyện, học tập, nâng cao kỹ năng và kiến thức của bạn.

Tham khảo: Trung tâm luyện thi SAT

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

0972271109

wetutor@wetutor.edu.vn

wetutor.edu.vn

facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.