we tutor®

Luyện thi SAT như thế nào? Những sai lầm cần tránh?

  • Home / Blog / Luyện thi SAT…

Luyện thi SAT như thế nào? Những sai lầm cần tránh?

Kỳ thi SAT là kỳ thi bắt buộc để có thể hoàn thành giấc mơ du học Mỹ. Vậy luyện thi SAT như thế nào để đạt điểm cao? Những sai lầm nào nên tránh? Hãy cùng ?? ?????® điểm qua các sai lầm khi luyện thi SAT phổ biến mà nhiều bạn đang mắc phải nhé. Từ đó, ta có thể đề ra những cách tiếp cận và “phá giải” những vấn đề hóc búa của kỳ thi SAT nhé.

Chỉ tập trung ôn từ vựng là một sai lầm khi luyện thi SAT phổ biến

Kỳ thi SAT kiểm tra năng lực sử dụng từ vựng của bạn khá nhiều. Tuy nhiên, bạn không có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung vào học thật nhiều từ vựng mà bỏ qua các mảng khác. Vì bạn có thể diễn giải được nghĩa của một từ khó, không đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng thuần thục nó. Mặt khác, biết nhiều từ khó cũng không giúp bạn nhận biết chức năng của một câu trong một đoạn văn, hay chức năng của một đoạn văn cụ thể trong một cuộc tranh luận.

luyện thi sat như thế nào

Bỏ qua việc luyện tập các bài thi thử 

Khá ngạc nhiên là hiện nay có rất nhiều bạn học sinh tham gia kỳ thi SAT mà hầu như không đụng đến bất kỳ bài thi thử nào. Một số bạn chỉ làm qua bài PSAT, và chỉ dừng ở đó. Cũng giống như bất kỳ một kỹ năng nào, việc thi SAT cũng đòi hỏi bạn thực hành nhiều để trở nên thành thục. Không giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn và tạo ra sự điều chỉnh thích hợp, bạn còn có thể thể hiện khả năng của bản thân một cách thoải mái dù đang gặp áp lực. Lưu ý điểm này để tránh mắc phải sai lầm khi luyện thi SAT nhé! 

Không chú trọng việc luyện ngữ pháp 

Nên lựa chọn trạng từ nào? Làm thế nào để dùng dấu câu đúng cách? Phần thi viết trong SAT sẽ không hỏi rõ ràng những câu hỏi như vậy nhưng nó đòi đòi bạn chứng minh được khả năng sử các quy ước ngữ pháp tiếng Anh chuẩn. Với nhiều người không làm tốt phần ngữ pháp, họ đã bỏ lỡ cơ hội ghi điểm cho bản thân rồi.

Một câu (sentence) hay đoạn văn (paragraph) sẽ rất tối nghĩa và lủng củng nếu như ta dùng sai ngữ pháp. Nhiều giám khảo sẽ không quá khắt khe khi chấm ngữ pháp của các học sinh mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính. Tuy vậy, việc có một bài luận trong bài thi SAT với ngữ pháp “perfect” sẽ dễ dàng tạo được thiện cảm cho giám khảo đấy.

luyện thi sat như thế nào

Không nắm vững các khái niệm và công thức Toán học – sai lầm khi luyện thi SAT nguy hiểm 

Bạn không cần phải là một sinh đến từ trường chuyên Toán, hay là một thần đồng Toán học để có thể làm tốt phần thi Toán học ở kỳ thi SAT. Dù sao, đây là bài thi SAT, chứ không phải “Đường lên đỉnh Olympia”. Nhiều bạn sẽ thắc mắc “Đã có sẵn công thức Toán học trong phần đề thi rồi mà?”. Dù vậy, nếu bạn không biết đâu là cạnh đáy hình thang, hay đâu là tam giác vuông cân, thì bạn chẳng thể nào tính được diện tích hay cạnh dài của nó.

Các câu hỏi sẽ đi từ dễ đến khó và cần nền tảng từ những kiến thức căn bản. Vì vậy, dù bạn có căn bản thấp hay bạn học nâng cao thì đều phải lấy kiến thức làm nền tảng. Đây là sai lầm khi luyện thi SAT khiến nhiều bạn mất điểm ở những câu hỏi dễ trong phần thi Toán học của SAT.

luyện thi sat như thế nào

Quá phụ thuộc vào việc sử dụng máy tính

Việc phụ thuộc vào sử dụng máy tính cầm tay chỉ khiến bạn tính toán càng tệ hơn thôi. Chỉ dùng máy tính khi bạn biết chắc chắn mình đang định làm gì: Dùng để tính với những con số lớn, kiểm tra lại xem phương trình đúng không. Đổi từ phân số sang dạng thập phân. Nếu dùng máy tính phần lớn thời gian làm bài thì hẳn bạn đang lãng phí thời gian khá nhiều đấy.

Đừng ngạc nhiên nếu những học sinh xuất sắc có thể đạt điểm tốt hơn bạn chỉ với một cây bút chì. Việc không phụ thuộc quá nhiều vào máy tính sẽ giúp bạn nâng cao thêm khả năng tính nhẩm của mình, và tự tin hơn với những phép tính đơn giản, mà không tốn thêm những giây phút quý báu trong bài thi SAT vào việc bấm máy tính.  

luyện thi sat như thế nào

Luyện thi SAT như thế nào hiệu quả với E-Learning Platform?

Nền tảng luyện SAT E-Learning đáp ứng được mọi nhu cầu học SAT của bạn. Phần mềm áp dụng công nghệ hiện đại, phù hợp với trình độ của từng học viên, kho dữ liệu khổng lồ, đề thi mẫu,…giúp bạn luyện thi hiệu quả cùng giảng viên tại trung tâm hay tự luyện thi tại nhà. Nếu bạn vẫn còn đang có nhiều vấn đề tồn đọng cần giúp đỡ với bài thi SAT. Đừng lo, hãy nhanh chóng liên hệ với ?? ?????®. Đồng hành cùng ?? ?????®, bạn sẽ có sự hỗ trợ tối đa từ lúc bắt đầu cho đến khi bạn hoàn thành được giấc mơ du học của mình.

Luyện SAT Miễn Phí ngay với E-Learning Platform: https://app-elearning.wetutor.edu.vn/#!/signup

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

 0368 010 088

 wetutor@wetutor.edu.vn

 wetutor.edu.vn

 facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *