we tutor®

Du Học Mùa COVID Và Những Điều Cần Biết

  • Home / Blog / Du Học Mùa…
0 2 1

Du Học Mùa COVID Và Những Điều Cần Biết

Đại dịch Covid-19 đã và đang cho thấy những ảnh hưởng đến ngành giáo dục. Trong đó, việc giáo dục, đặc biệt là du học mùa COVID trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Dịch cúm Covid-19 có những tác động to lớn đến hàng trăm ngàn học sinh, dù là những du học sinh đang học tập tại nước ngoài, hay những bạn học sinh đang có kế hoạch sang nước bạn để nâng cao trí thức và theo đuổi hoài bão

Có nên tiếp tục tìm hiểu và theo đuổi việc du học mùa COVID

Tình hình dịch bệnh Covid trên toàn thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu sẽ kết thúc trong một sớm một chiều. Tuy vậy lệnh giãn cách xã hội đã và đang được giảm bớt tại các quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand… cùng với đó là các tin tức tích cực như  số lượng nhiễm bệnh đã được kiểm soát, vắc-xin điều trị đang được thử nghiệm… hứa hẹn cánh cổng du học sẽ được mở lại trong tương lai gần.

Việc tiếp tục cập nhật và tìm hiểu thông tin cho quá trình du học sẽ giúp bạn luôn chủ động cho kế hoạch du học trong tương lai và sẵn sàng nắm bắt các cơ hội học bổng tốt. Cho dù bạn đang lên kế hoạch du học trong năm 2020 hay năm 2021, hãy liên tục cập nhật thông tin về các điểm đến du học mong muốn cũng như các trường đại học dự định sẽ ứng tuyển, để biết được liệu tiến độ nhập học có bị ảnh hưởng gì không.

Các trường Đại học đang làm gì để ứng phó trước dịch bệnh?

Hiện tại, mỗi trường đại học đều có những biện pháp và cách thức khác nhau để ứng phó với tình hình dịch bệnh. Chính vì thế, bạn không nên quá lo lắng nến trường đại học mà bạn quan tâm hiện đang đóng cửa.

Hầu hết các trường Đại học tại Mỹ hiện nay đều đang triển khai quá trình học tập online, giúp cho việc học tập của các học sinh không bị gián đoạn quá lâu.

Để có thể theo dõi và cập nhật tình hình một cách chính xác và nhanh nhất, cách tốt nhất mà bạn có thể làm là hãy luôn cập nhật tin tức từ website và trang mạng xã hội của trường đại học cũng như nguồn thông tin từ chính phủ quốc gia bạn dự định theo học.

Mỗi trường đại học đều sẽ có những cách thức liên lạc trực tuyến dành cho sinh viên như email, điện thoại, mạng xã hội hay mẫu thông tin đăng kí tư vấn. Bạn có thể liên lạc trực tuyến với các trường đại học và nhờ tới sự hỗ trợ của các nhân viên viên tại trường.

Họ có thể mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích và giúp bạn theo dõi sát sao về tình hình và những thay đổi về việc du học mùa COVID. Vẫn còn quá sớm để nói rằng liệu có sự thay đổi gì trong năm học mới hay không, tuy nhiên một số trường đại học đã sẵn sàng lên kế hoạch giảng dạy trực tuyến cho năm học 2020 – 2021 cho đến khi tình hình trở nên ổn định hơn và sinh viên có thể quay lại trường.

Trau dồi Tiếng Anh và tham gia các kỳ thi về Tiếng Anh cho việc du học mùa COVID

Để đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như những thí sinh tham gia, cũng như thực hiện việc giãn cách xã hội, hiện tại ở nước ta, các đơn vị tổ chức kì thi ngôn ngữ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL cũng đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa và tạm thời hoãn các kì thi ngôn ngữ. Bạn có thể cập nhật thêm thông tin về các kì thi và TOEFL, GRE tại trang chủ.

Kỳ thi SAT/ACT cho việc du học mùa COVID tại Hoa Kỳ

Hiện tài, kỳ thi SAT (vào tháng 5) và ACT (vào tháng 4) đã được hoãn lại và chưa có lịch trình cụ thể cho kỳ thi tới, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Đa số các trường Đại học và Cao đẳng tại Mỹ cũng đã chấp nhận điều kiện tuyển sinh không thông qua kỳ thi SAT/ACT. Tuy vậy, việc trang bị kiến thức về kỳ thi SAT và ACT rất có lợi cho các bạn học sinh. Thứ nhất, các bạn học sinh đang nuôi ý định du học sau mùa COVID sẽ được trang bị trước về kiến thức cũng như làm quen cách mà một kỳ thi tại Mỹ sẽ như thế nào. Điều này giúp các bạn tránh được việc bỡ ngơ nếu lần đầu tiên phải tiếp xúc với một kỳ thi hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Tiếp theo, dù cho việc các kỳ thi SAT và ACT đã chính thức bị hoãn lại, việc sở hữu cho mình kho kiến thức và sự hiểu biết về kỳ thi này sẽ giúp hồ sơ của các bạn học sinh nổi bật hơn trong mắt của các nhà tuyển sinh. Việc liên tục cập nhật cho bản thân hiểu biết về kỳ thi SAT/ACT sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức học tập nếu trong tương lai tình  hình dịch bệnh được kiểm soát và các trường Đại học tại Mỹ tổ chức lại các kỳ thi này.

Hãy luôn duy trì việc học tập và trau dồi kiến thức

Dù đang gặp phải những khó khăn nào, hãy luôn duy trì việc học tập. Điều này giúp học sinh không quên đi kiến thức trên trường.

Việc trang bị và làm giàu kho kiến thức của mình sẽ giúp các bạn “ghi điểm” với các nhà tuyển sinh, cho thấy được khả năng ứng phó tốt với những biến đổi trong cuộc sống, và hơn hết là ý chí cùng nghị lực luôn mong muống được học tập không những sẽ giúp các bạn đỗ vào được trường Đai học mong muốn, mà còn giúp chúng ta tiến xa hơn trong cuộc sống!

Để củng cố cho kiến thức về kỳ thì SAT/ACT, các bạn có thể tham khảo chương trình giáo dục luyện thi SAT/ACT trực tuyến của nền tảng E-learning của WeTutor .

Một nền tảng với đầy đủ trang bị để giúp các bạn có được kiến thức đầy đủ nhất về kỳ thi SAT và ACT. Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, việc có thể học tập từ xa và hoàn toàn trực tuyến là một giải pháp vô cùng hữu ích cho các bạn học sinh đang có ý định du học mùa COVID.

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

0368 010 088

wetutor@wetutor.edu.vn

wetutor.edu.vn

facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *