we tutor®

Bí quyết đạt điểm cao phần thi Khoa Học trong ACT

  • Home / Luyện Thi SAT/ACT / Bí quyết đạt…
phần thi khoa học trong act

Bí quyết đạt điểm cao phần thi Khoa Học trong ACT

Phần thi khoa học trong ACT là một trong bốn phần thi trắc nghiệm của bài thi ACT (bên cạnh phần thi Viết tự chọn). Phần thi Khoa học đánh giá các kỹ năng diễn giải, phân tích, đánh giá, lý luận và giải quyết vấn đề cần có trong các môn khoa học tự nhiên.

Nếu bạn không phải là người có nhiều kiến thức về lĩnh vực Khoa học, xin đừng lo lắng, vì bạn không cần phải có kiến thức chuyên sâu về những lĩnh vực này, chỉ cần nắm được các kiến thức nền đã được học ở bậc phổ thông.

 Cấu trúc phần thi khoa học trong ACT

Trước hết, bạn cần biết phần thi khoa học trong ACT sẽ gồm những phần nào. 

Format đề thi: 40 câu hỏi trắc nghiệm với 7 đoạn văn khoa học 

Chủ đề: sinh học, hóa học, vật lý, và một số môn khoa học về Trái Đất, không gian như thiên văn học, địa chất và khí tượng. 

Hầu hết câu trả lời của các câu hỏi đều nằm trong các văn bản hoặc hình vẽ ở đề bài, nhưng hãy chuẩn bị cho 3-4 câu hỏi yêu cầu hiểu biết bên ngoài. Bạn nên có các kĩ năng: 

  • Tra cứu số liệu và xu hướng 
  • Đưa ra dự đoán 
  • Tổng hợp thông tin 

    bài thi act

    Xác định loại văn bản

 Văn bản phần thi khoa học trong ACT sẽ bao gồm các thành phần như sau :

Đồ thị và biểu đồ  Mỗi phần 5 câu hỏi  – Luôn có hình vẽ 
– Có thể có 1 hoặc nhiều hơn 1 đồ thị, bảng, biểu đồ và hình minh họa  
Thí nghiệm  Mỗi phần 6 câu hỏi  – Thường có hình vẽ 
– Mô tả một vài thí nghiệm 
– Nhiều chữ hơn phần Đồ thị và Biểu đồ  
Quan điểm đối lập  1 đoạn văn, 7 câu hỏi  – Đôi khi có hình vẽ 
– Gần tương tự như đoạn văn trong bài thi Đọc của ACT 
– Yêu cầu so sánh tương phản và tổng hợp các quan điểm khác nhau  

 

Sắp xếp bố cục văn bản phần thi khoa học trong ACT

Bài test không sắp xếp các văn bản theo thứ tự dễ-khó. Tuy nhiên, đề thi nào cũng vậy, có một số câu dễ hơn trong khi một số câu khác lại cực kì khó. Đọc lướt qua các văn bản và làm câu dễ nhất đầu tiên. Đừng mất quá nhiều thời gian vào câu khó nhất để rồi không kịp làm các câu có thể trả lời dễ dàng ngay từ đầu.

act science

Phân chia trả lời câu hỏi hợp lý phần thi khoa học trong ACT

Nhiệm vụ của bạn khi đọc các văn bản phần thi khoa học trong ACT là phải tìm ra ý chính của nó. Bạn sẽ nhận ra ý chính nhanh hơn khi nó được nằm trong hình vẽ hơn là trong văn bản. Vậy nên, hình vẽ càng dễ “đọc”, bạn càng nắm bắt được ý chính nhanh hơn.

Các văn bản nên được xử lý ngay lập tức là những văn bản có cách diễn đạt rõ ràng, dễ hiểu và một số đặc điểm thông thường khác. Hãy tìm những đoạn văn ngắn, dễ tìm ý, và có câu trả lời ngắn. Đặc biệt là các câu trả lời bao gồm số và các từ ngữ chỉ quan hệ như “tăng” hoặc “giảm”.

Hãy nhớ, luôn luôn linh hoạt trong việc sắp xếp trình tự các câu hỏi dựa vào thực tế đề bài. Nếu bạn chọn một văn bản trông có vẻ ổn nhưng rồi lại gặp khó khăn với nó, hãy tạm thời gác lại và chuyển đến câu hỏi khác

Sử dụng phán đoán nếu cần thiết 

Khi bạn gặp phải một câu hỏi khó, có thể bạn sẽ muốn đọc lại từ đầu văn bản hoặc xem xét lại hình vẽ, chờ đợi một khoảnh khắc trời cho nào đó mọi thứ tự nhiên vỡ ra. Tuy nhiên, đừng tốn quá nhiều thời gian, hãy dùng phương pháp loại trừ để loại bỏ những phương án không phù hợp. Ngay cả khi bạn chỉ loại bỏ được 1 phương án, hãy cố gắng lựa chọn 1 trong các đáp án còn lại dựa vào phán đoán rồi tiếp tục với các câu khác.

—————————————— 

Đồng hành cùng ?? ?????® 

Nếu bạn vẫn còn đang lúng túng và bỡ ngỡ, không biết bắt đầu từ đâu với phần thi khoa học trong ACT. Đừng lo, hãy nhanh chóng liên hệ với ?? ?????®. Đồng hành cùng ?? ?????®, bạn sẽ có sự hỗ trợ tối đa từ lúc bắt đầu cho đến khi bạn hoàn thành được giấc mơ du học của mình.

Luyện ACT và cải thiện điểm số nhanh chóng MIỄN PHÍ với E-Learning Platform: https://wetutor.edu.vn/freesatact/

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

 0368 010 088

 wetutor@wetutor.edu.vn

 wetutor.edu.vn

 facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *