we tutor®

Làm tốt phần thi Toán trong bài SAT như thế nào?

  • Home / Blog / Làm tốt phần thi Toán trong bài SAT như…

Làm tốt phần thi Toán trong bài SAT như thế nào?

Theo quan điểm của số đông, việc giỏi hay dở Toán là một điều khó có thể thay đổi, nó như một dạng “tài năng đặc biệt” của mỗi người. Thực ra, việc thành thạo toán học cũng giống như học các kỹ năng khác, nó có thể được cải thiện nhờ luyện tập và kiên trì. Hơn hết, học không giỏi toán không có nghĩa là bạn không thể đạt điểm phần thi Toán trong bài SAT (Maths) tốt. Hôm nay, hãy cùng ?? ?????® điểm qua các bí quyết chinh phục phần thi Toán học của kỳ thi SAT nhé.

Đừng phụ thuộc vào máy tính ở phần thi Toán trong bài SAT

Hãy chuẩn bị thật tốt cả về tâm lý và kiến thức để sẵn sàng cho việc không phụ thuộc vào máy tính. Ngoài việc thực hành nghiêm túc trong điều kiện như thi thật, thì phần thi không được sử dụng máy tính là lý do khiến nhiều học sinh đạt điểm thấp. Thực ra, học sinh nên hạn chế sử dụng máy tính trong khi luyện tập vài tháng vì chúng ta hầu hết đều trở nên quá phụ thuộc vào máy tính.

Phần thi Toán trong bài SAT không sử dụng máy tính thực ra sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn có tâm lý vững vàng, và để làm được điều này lại rất đơn giản. Hãy tập làm quen từ từ với việc không sử dụng máy tính (hãy cất chiếc máy tính của bạn vào góc khuất!) và chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết.

phần thi toán trong bài sat

Học cách giải quyết dạng toán hàm số ở phần thi Toán trong bài SAT 

Thành thạo các hàm số là một cách chắc chắn nhất để tăng điểm số cho bạn. Mặc dù phải thừa nhận rằng các hàm số rất đa dạng và khó hiểu nhưng một khi bạn hiểu rõ chúng bạn sẽ thấy các bài toán SAT liên quan đều hoàn toàn nằm trong tầm với.  

Kiên trì luyện tập dạng toán hàm số cho tới khi bạn thấy các bài toán trở nên quen thuộc. Nếu không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo hướng dẫn học toán hàm số trên một số trang web hoặc các sách hướng dẫn nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và làm một số bài thi thử tại: https://app-elearning.wetutor.edu.vn (hoàn toàn miễn phí với các tính năng cơ bản).  

Thực hành nhiều và bạn sẽ thành thạo 

Nếu bạn muốn tập trung tăng điểm phần thi Toán trong bài SAT, ,bạn chắc chắn sẽ muốn nâng số lượng bài thi thử lên để luyện tập. Nếu toán không phải điểm mạnh của bạn, tốt hơn hết bạn nên bắt đầu ôn luyện trước khi thi ít nhất một năm. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải dành 8 hay 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày chỉ để làm đi làm lại các dạng toán. Thay vào đó, mỗi tuần bạn hãy dành ra một đến hai tiếng luyện tập có khi lại mang tới kết quả tích cực hơn đấy. Hơn nữa, bạn cần học cách kiểm soát thời gian làm SAT Math, để trong bài thi thật bạn tận dụng tối đa thời gian và không bỏ lỡ cơ hội ghi điểm khi bị thiếu thời gian làm bài

 Hiểu rõ mục tiêu của bản thân với phần thi Toán trong bài SAT

Nếu mục tiêu của bạn là đạt được ít nhất 700 điểm, bạn sẽ muốn tìm một nguồn tài liệu gồm những bài toán “khó nhằn” hơn vì hầu hết các bài thi thử chỉ có hai đến ba câu hỏi dạng này mà thôi. Bạn có thể tìm thấy dạng câu hỏi này trong các sách như PWN The SAT Math Guide, The College Panda SAT Math hay tham khảo thêm các dạng bài toán tại: https://app-elearning.wetutor.edu.vn 

Nếu bạn có thể hoàn thành một nửa số câu hỏi trong các cuốn sách này thì chắc hẳn những câu hỏi khó nhằn nhất trong kỳ thi SAT sẽ không thể làm bạn phải suy nghĩ nhiều đâu. 

thi sat để làm gì

 Kiểm soát căng thẳng trong ngày thi 

Căng thẳng và áp lực sẽ khiến phong độ làm bài thi tụt giảm nghiêm trọng, vì vậy cách tốt nhất để hoàn thành tốt bài thi SAT là học cách kiểm soát những cảm xúc tiêu cực trong ngày thi. Cách tốt nhất đó là biến việc làm bài thi SAT trở thành một thói quen với bản thân và làm nhiều đến mức bạn cảm thấy mọi thư trở nên quen thuộc, khi đó bạn sẽ không cảm thấy áp lực lắm nữa đâu nhé. 

Hy vọng rằng qua bài viết này, ?? ?????® phần nào đã giúp bạn trở nên vững tâm hơn trong quá trình ôn luyện SAT của mình và tự tin với những bước đi trong tương lai. ?? ?????® tin chắc rằng nếu có quyết tâm và kiên trì thực hiện thì dù bạn không học giỏi Toán, bạn vẫn hoàn toàn có thể giành được điểm cao ở phần thi SAT Math. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ước mơ của mình! 

căng thẳng trong bài thi sat

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

 0368 010 088

 wetutor@wetutor.edu.vn

 wetutor.edu.vn

 facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *