we tutor®

Kỳ thi SAT Subject Test (SAT 2) có quan trọng không? 

  • Home / Tin tức / Kỳ thi SAT Subject Test (SAT…
sat subject test

Kỳ thi SAT Subject Test (SAT 2) có quan trọng không? 

Ngoài những kỳ thi bắt buộc như kỳ thi SAT/ACT hay các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL, rất nhiều các bạn học sinh còn chọn cho mình kỳ thi SAT Subject Test (hay còn gọi là SAT 2). Kỳ thi SAT 2 giúp tăng sức nặng của bộ hồ sơ cũng như giúp cho hội đồng tuyển sinh thấy được các điểm mạnh của mình, đặc biệt với các bạn rất cần học bổng hay muốn được nhận vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, thi thêm SAT Subject Test và AP gần như là bắt buộc.

Mức độ cạnh tranh trong việc giành một vị trí tại ngôi trường mà bạn mong muốn là rất cao. Có rất nhiều khả năng bài thi của bạn (SAT, ACT hay bài luận) có số điểm tương đương với nhiều thí sinh khác, tuy nhiên nếu bạn sở hữu thêm một kết quả tốt tại kỳ thi SAT 2, nhiều khả năng bạn sẽ là người được chọn. Thậm chí nếu may mắn, bạn còn có thể giành được suất học bổng.

Có khá nhiều lí do để bạn thi thêm SAT 2 như sau: 

Nhà trường mà bạn ứng tuyển yêu cầu thi SAT Subject Test

Một số trường đại học ở Mỹ hay ở một số nước khác yêu cầu các học sinh tham dự các kì thi SAT 2. Đặc biệt khi bạn có ý định chọn những ngành học, khóa học yêu cầu về học thuật. Bạn có thể tham khảo thêm những trường đại học yêu cầu học sinh nộp thêm điểm SAT tại đây.

Điểm SAT 2 giúp hồ sơ của bạn trở nên nổi bật giữa hàng ngàn hồ sơ khác 

Nếu trường mà bạn lựa chọn không yêu cầu thi SAT 2, sẽ ổn thôi, nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức bỏ ra. Tuy nhiên, hẳn là khi chúng ta bỏ công vào việc gì đó, sẽ luôn có lợi thế hơn những thí sinh không làm gì cả! Nhà trường sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về bạn, thấy được mức độ quan tâm và mong muốn nghiêm túc được nhận vào trường từ bạn. SAT 2 giúp bạn cho hội đồng tuyển sinh thấy được các điểm mạnh và giúp bạn trở nên nổi bật.

sat subject test

Cho trường thấy được niềm yêu thích của bạn với môn học 

Hãy thi SAT 2 và cho nhà tuyển sinh thấy được niềm yêu thích của bạn với một bộ môn cụ thể và liệu bạn đã sẵn sàng vận dụng những kiến thức bạn học được trong môn học đó vào cuộc sống. Nền giáo dục Mỹ không chỉ khuyến khích về học lý thuyết, mà các giảng viên luôn mong muốn học sinh có thể tự khám phá và hoàn thiện bản thân.  

 Hoàn thành sớm các yêu cầu hay tín chỉ tại trường đại học 

Một số trường sử dụng bài thi SAT 2 để sắp xếp học sinh vào các khóa học phù hợp. Dựa trên điểm số SAT 2 của bạn, nếu bạn đạt điểm đủ cao, có khả năng nhà trường sẽ giảm tải bớt tín chỉ yêu cầu tốt nghiệp cho bạn, đặc biệt là ở những mức độ kiến thức cơ bản.

Thể hiện các điểm vượt trội khác của bản thân 

Với những học sinh quốc tế mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính, thì việc có điểm SAT 2 sẽ giúp hội đồng tuyển sinh thấy được những khả năng vượt trội về một lĩnh vực cụ thể nào đó. Có thể nêu ra như các môn về khoa học, xã hội… khi những môn học này không nhất thiết bắt bạn phải có một vốn tiếng Anh thật xuất sắc như người bản xứ. Ngoài ra việc tham dự kì thi này còn giúp trường thấy được bạn học môn này tốt hơn khi so sánh với học sinh toàn thế giới. Không chỉ vậy, rất nhiều trường quyết định nhận một học sinh hay không khi dựa vào điểm SAT 2. Vậy nên có một điểm môn thi SAT Subject Test sẽ tăng cơ hội được nhận của chính bạn.

Đặc biệt, nếu ngoài tiếng Anh hay tiếng Việt, bạn có thể nghe, đọc, viết một ngôn ngữ khác thì SAT 2 là một cơ hội rất tốt để bạn thể hiện được khă năng tuyệt vời đó. Ngoài ra, ở một số trường, bạn sẽ được hoàn thành sớm các chứng chỉ yêu cầu ngoại ngữ hai. Lưu ý rằng hãy kiểm tra cẩn thận các chính sách về bài thi SAT 2 ngoại ngữ ở trường bạn chọn.

Đồng hành cùng we tutor 

Nếu bạn vẫn còn đang lúng túng và bỡ ngỡ, không biết bắt đầu từ đâu với kỳ thi SAT/ACT. Đừng lo, hãy nhanh chóng liên hệ với we tutor. Đồng hành cùng we tutor, bạn sẽ có sự hỗ trợ tối đa từ lúc bắt đầu cho đến khi bạn hoàn thành được giấc mơ du học của mình. Tham khảo: luyện thi SAT tại we tutor

Liên hệ qua thông tin:

  • Hotline: 0368 010 088 
  • Website: https://wetutor.edu.vn/  
  • Địa chỉ: 57 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh 
  • Link đăng ký E-Learning: https://app-elearning.wetutor.edu.vn 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tinh năng cơ bản của E-Learning hoàn toàn miễn phí, để có thể tham khảo, làm thử các bài kiểm trả, các bài tự luận hay thậm chí là thi thử các bài thi SAT và bài thi ACT. Tất cả hoàn toàn tự động và trực tuyến, chỉ có tại E-Learning: https://app-elearning.wetutor.edu.vn

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

we tutor®

 0368 010 088

 wetutor@wetutor.edu.vn

 wetutor.edu.vn

 facebook.com/wetutor.edu.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *