we tutor®

Thay đổi trong format đề thi IELTS – listening năm 2020

  • Home / Blog / Thay đổi trong…
0 6 1

Thay đổi trong format đề thi IELTS – listening năm 2020

Nhằm tạo nên sự đồng bộ hoá của bài thi IELTS trên máy tính và bài thi trên giấy, mới đây, trang chủ của kỳ thi IELTS (ielts.org) đã đưa ra thông báo về một số thay đổi trong phần thi IELTS Listening, được chính thức đưa vào áp dụng kể từ ngày 04/01/2020.

Trước tiên, cho các bạn chưa nắm được format cũ của bài thi Listening, bài thi này gồm 4 phần (sections), mỗi phần sẽ gồm một hoặc nhiều dạng bài khác nhau nhằm đánh giá năng lực nghe hiểu, nắm bắt thông tin và mức độ chính xác, cẩn thận thông qua việc ghi chép.

Cụ thể:

· Section 1 là một đoạn hội thoại giữa hai người trong ngữ cảnh hàng ngày.

· Section 2 là một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội hằng ngày.

· Section 3 là đoạn hội thoại từ 2 đến 4 người trong ngữ cảnh học thuật.

· Section 4 là một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh học thuật.

Trong format mới được áp dụng bắt đầu từ năm 2020, sẽ có những thay đổi trong phần thi này như sau:

1. Từ “Section” được thay thế bằng “Part”, bài thi Listening sẽ được chia thành Part 1-2-3-4.

2. Phần “example” trong Section 1 (Part 1) sẽ được xoá bỏ. Như vậy, ứng viên sẽ bắt đầu làm bài ngay, không cần đợi 30 – 45 giây để audio đọc phần Example.

3. Số trang sẽ không được đề cập khi audio đọc các câu hỏi.

Đa số thí sinh thường dùng 30 – 45 giây đầu tiên khi audio đọc phần example để xem trước các câu hỏi. Tuy nhiên, với phần thay đổi trong năm nay, thí sinh cần phải cân đối thời gian làm bài, luyện tập trước ở nhà để không bị nhỡ các câu hỏi đầu trong Part 1. IELTS – Listening không phải là phần thi khó nhất trong kỳ thi IELTS, tuy vậy, kỹ năng này đòi hỏi sự tập trung cao độ, ghi chép cẩn thận cũng như những chiến thuật làm bài hiệu quả để chạm mốc điểm mong muốn.

Đăng ký ngay để được we tutor® tư vấn về lộ trình luyện thi IELTS phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Chương trình luyện thi IELTS – Nâng điểm cấp tốc được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên IELTS nhiều năm kinh nghiệm của we tutor®, những người từng đạt điểm thi IELTS 8.0 – 8.5.

THÔNG TIN CÁC KHÓA HỌC LUYỆN THI IELTS TẠI WE TUTOR

Hỗ trợ & Ưu đãi:

– MIỄN PHÍ toàn bộ giáo trình và tài liệu học tập được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên IELTS/ TOEFL iBT hàng đầu của we tutor®.

– Học bổng trị giá 20 triệu đồng cho học viên tham dự chương trình đạt điểm thi chính thức IELTS 8.0* hoặc TOEFL iBT tương đương, sau khi luyện thi IELTS hoặc TOEFL tại we tutor®.

– 1 buổi tham vấn miễn phí với cố vấn cao cấp của IvyAchievement (Đối tác chiến lược của we tutor®) dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 muốn ứng tuyển vào đại học Mỹ và tìm những cơ hội học bổng tốt nhất.

Đánh giá khả năng ứng tuyển vào Ivy League và Top 100 đại học Mỹ dành cho học sinh lớp 9 đến lớp 12 tại IvyAchievement.

*không có phần thi nào dưới 7.0 hoặc TOEFL iBT tương đương.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *