we tutor®

Làm sao để đạt điểm cao phần thi Writing trong bài thi SAT? 

  • Home / Blog / Làm sao để…
thi writing trong bài thi sat

Làm sao để đạt điểm cao phần thi Writing trong bài thi SAT? 

Để đạt được điểm số cao trong bài thi SAT là điều không hề dễ dàng. Tuy vậy, vẫn có những bạn học sinh đạt được những điểm số rất cao, thậm chí là tối đa 800 điểm. Làm tốt phần thi Writing trong bài thi SAT là yếu tố rất quan trọng nếu bạn muốn có một kết quả tốt trong kỳ thi SAT. 

Nếu bạn đăng ký học các ngành liên quan đến việc viết lách nhiều, như khoa học xã hội, nhân văn, báo chí, marketing hay viết văn học, thì phần thi Writing trong bài thi SAT rất quan trọng. Nó đánh giá khả năng viết văn cấp đại học của bạn –bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Để làm tốt phần thi viết bạn phải nắm vững cả về ngữ pháp và luận văn. Hãy cùng we tutor điểm qua các bí quyết sau đây để có thể tự tin trong quá trình làm bài nhé.

Làm quen cấu trúc phần thi Writing

Bố cục của bài thi viết sẽ là một đoạn văn kèm câu hỏi được gạch chân nằm bên trái, còn câu hỏi nằm bên phải. Thí sinh nên đọc xong từng câu để hiểu nội dung, sau đó rồi quay lại trả lời câu hỏi. Đừng đọc hết đoạn văn rồi mới quay lại trả lời câu hỏi, vì câu hỏi thường tập trung ở từng câu trong đoạn. Chúng ta có thể học và thực hành nhiều lần để nắm rõ được cấu trúc phần thi Writing trong bài thi SAT cũng như các dạng câu hỏi thường được sử dụng trong bài thi SAT.

thi writing trong bài thi sat

Nắm vững các quy tắc ngữ pháp quan trọng 

Trong bài thi SAT các quy tắc ngữ pháp quan trọng thường sẽ xuất hiện nhiều. Vì thế, bạn cần biết quy tắc ngữ pháp quan trọng để làm tốt phần thi Writing. Bạn cần xác định được rằng bản than đang bị “mắc kẹt” ở quy tắc ngữ pháp nào, từ đó tập trung thực hành, sửa các lỗi sai ngữ pháp ở phần mà mình còn yếu. Với những câu hỏi bạn bỏ qua, bạn cần xác định nguyên nhân tại sao lại bỏ qua chúng, tìm hiểu thêm các câu hỏi tương tự và thực hành đến khi nó không còn là khó khăn của bạn nữa.

Cẩn thận với đáp án “No Change” của phần thi Writing trong bài thi SAT

Bài thi SAT hay sử dụng bẫy bằng cách thêm vào đáp án “No Change”. Với phần thi Writing trong bài thi SAT cùng tương tự. Nếu chúng ta không nắm rõ các quy tắc ngữ pháp thì có thể sẽ dễ dàng rơi vào bẫy của bài thi. Thông thường trong một bài thi, đáp án “No Change” chỉ xuất hiện khoảng từ 20 – 25%, nên nếu bạn cảm thấy mình đã chọn quá nhiều đáp án “No Change” thì chúng ta cần phải kiểm tra kỹ các câu trả lời để không vô tình mắc phải lỗi ngữ pháp.

cẩn thận no change trong phần writing

 Bí quyết “30 giây quyết định” 

Hãy ghi nhớ, phần thi Writing có 40 câu hỏi trong thời gian 35 phút. Điều đó có nghĩa trung bình một câu hỏi bạn có khoảng 48s để trả lời. Nếu gặp phải câu hỏi khó, và sau 30 giây bạn vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời, hãy tạm bỏ qua câu hỏi đó rồi quay lại sau. Điều quan trọng nhất là làm sao trả lời nhiều câu hỏi khác để đạt được số điểm tối đa. Khi đã xong các câu hỏi khác, chúng ta có thể quay lại những câu đã bỏ qua và cố gắng trả lời hết chúng, đừng bỏ trống vì những câu trả lời sai sẽ không bị trừ điểm.

Hiểu được các lỗi đã từng phạm phải của phần thi Writing

Mỗi câu hỏi bạn làm sai đều có lý do của nó, nếu bạn không tìm hiểu và khắc phục thì bạn sẽ không cải thiện điểm thi của bạn được. Có rất nhiều học sinh ở số điểm viết 400 – 600 thường không tìm hiểu lại vì sao mình sai mà thường bỏ qua phần này. Nên nhớ nếu bạn muốn cải thiện điểm thi Writing, bạn nên làm:

  • Đánh dấu lại mọi câu hỏi mà bạn cảm thấy không chắc chắn 
  • Khi chấm điểm bài của bạn, bạn hãy kiểm tra lại mọi câu hỏi đã đánh dấu và các câu bạn làm sai, những câu hỏi khó.  
  • Viết ra một cuốn sổ ghi chú nhỏ những ý chính câu hỏi, tại sao bạn làm sai nó và hướng khắc phục và làm gì để không tái phạm lỗi sai. 

Chỉ suy nghĩ về lý do sai và xem câu trả lời vẫn là chưa đủ. Bạn cần tìm hiểu và ghi nhớ cách khắc phục nếu không bạn chỉ là đang học “vẹt” và sẽ nhanh quên đi câu trả lời đúng.

Không bỏ qua câu hỏi của phần thi Writing

Trong phần SAT Writing, bạn sẽ có 44 câu hỏi để trả lời trong vòng 35 phút, đồng nghĩa là bạn có trung bình 47 giây để trả lời mỗi câu hỏi. Mọi câu hỏi trong phần này đều là những câu hỏi tự chọn có 4 phương án trả lời. Mọi câu hỏi trong phần thi này đều dựa vào nội dung của bài viết cho sẵn. Một số câu hỏi có thể mang định hướng chi tiết, thậm chí có câu hỏi chỉ hỏi bạn về một từ duy nhất nhưng bài thi vẫn sẽ bắt bạn phải tìm ra câu trả lời đó trong một đoạn văn dài. Hãy nhớ bạn sẽ không bị trừ điểm khi trả lời sai.

Bài thi SAT là một bài thi khó, chắc chắn rồi. Nó đòi hỏi thí sinh phải trải qua quá trình luyện tập nghiêm túc và khoa học. Để có thể hoàn thành phần thi Viết tốt, cách tốt nhất là luyện tập và luyện tập. Bạn có thể tham khảo qua nên tảng E-Learning từ ?? ?????® , một nền tảng luyện thi SAT-ACT trực tuyến với công nghệ Trí thông minh nhân tạo (AI) vô cùng tiên tiến và hiện đại. tham khảo thêm tại:  luyện thi SAT cải thiện điểm số cùng we tutor

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *