we tutor®

Tự học SAT đạt điểm cao – Đạt điểm SAT 1580 sau 3 tháng

  • Home / Blog / Tự học SAT…

Tự học SAT đạt điểm cao – Đạt điểm SAT 1580 sau 3 tháng

SAT (Scholastic Aptitude Test) là một chứng chỉ tiếng anh học thuật quan trọng trong bộ hồ sơ du học Mỹ của sinh viên quốc tế. Chính vì tầm quan trọng của SAT nên đối với nhiều bạn học sinh, học và thi SAT là một quá trình đầy thử thách. Hẳn sẽ có nhiều bạn đang băn khoăn trăn trở làm thế nào để có thể chinh phục bài thi khó tính này. Hôm nay ?? ?????® xin chia sẻ một vài bí quyết để bạn có thể tự học SAT đạt mức 1580 SAT từ 1520 SAT trong vòng 3 tháng.

Phương pháp tự học SAT đạt điểm cao 1580 từ 1520

Các tài liệu đáng để xem qua để tự học SAT đạt điểm cao 

Các bạn có thể chọn cuốn Barron’s để tự ôn, đây là tài liệu rất bổ ích để ôn luyện các phần thi quan trọng như Reading, Writing, Math. Đặc biệt là hai kỹ năng Reading và Writing được diễn giải rất hay và hữu ích. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm và thử làm các đề thi trong McGraw-Hill. Cả Barron’s và McGraw-Hill đều nổi tiếng về độ khó của mình, nhưng vì chúng ta đang đặt mục tiêu cải thiện điểm số ở trên mức 1500, nên bạn cần phải làm những đề nâng cao mới có thể đạt được điểm số như kì vọng.

Các bạn có thể tìm thấy hướng dẫn trả lời các câu hỏi trong rất nhiều tài liệu để ôn thi SAT. Điều quan trọng nhất là các bạn nắm rõ được phần lý thuyết của các hướng dẫn này, nói cách khác là hiểu rõ các phương pháp làm bài SAT mà các tài liệu đưa ra. Tự học SAT để đạt điểm cao thì bạn cần chịu khó và lựa chọn tài liệu phù hợp.

tự học sat đạt điểm cao

Thực hành – luyện tập với các đề thi thử 

Sau khi nắm vững lý thuyết, chắc chắn bước cần làm tiếp theo là áp dụng lý thuyết đó vào thực hành. Đối với việc tự học SAT đạt điểm cao, việc tự luyện tập với tần suất cao là ưu tiên hàng đầu và là yếu tố quyết định đối với việc các bạn có đạt được điểm số tốt trong bài thi chính thức hay không.

Khi mới bắt đầu học SAT, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy sợ, cuống, hoặc rối trí khi đạt điểm quá thấp so với kì vọng trong các đề luyện tập. Trên thực tế thì khá nhiều người khi tự luyện tập không được điểm cao như khi học thi thật. Tuy nhiên, để giải quyết triệt để tình trạng này, các bạn nên để ý xem bản thân hay sai ở phần nào, ở loại câu hỏi nào, sau đó nghiên cứu lại các cách trả lời loại câu hỏi đó.

Tự học SAT đạt điểm cao không có nghĩa là bạn luôn học SAT một mình trong mọi hoàn cảnh. Bạn hoàn toàn có thể tranh thủ sự trợ giúp của thầy cô hay bạn bè, hoặc thậm chí là tổ chức học nhóm. Việc học nhóm có suôn sẻ và hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, song nếu các bạn cảm thấy đây là một cách hay để vừa hiểu rõ hơn về bài thi SAT, vừa được động viên tinh thần trong lúc tự học, thì học nhóm cũng là một phương pháp tốt cho việc ôn thi SAT.

Phân bổ thời gian học SAT:  

Khi tự luyện tập với đề thi thử, các bạn có thể phân bổ thời gian giống như trong bài thi chính thức, bấm đúng thời gian ghi trên đề cho mỗi phần thi, và có thời gian nghỉ giải lao sau phần thi Reading và phần thi Math (không dùng máy tính). Nếu vì vấn đề thời gian trong ngày mà các bạn không thể hoàn thiện một phần bài thi không bị gián đoạn, các bạn nên tranh thủ thời gian rảnh để hoàn thành nhiều câu hỏi nhất trong bài thi. 

Trên thực tế thì trong quá trình tự học SAT, việc bạn không thể có thời gian để hoàn thành một đề thi thử mà không bị gián đoạn sẽ không ảnh hưởng xấu đến việc thi sau này của các bạn, miễn là các bạn có thể làm từ đầu đến cuối các đề thi thử vào một thời gian nhất định nào đó trước ngày thi chính thức.

Thời gian ôn tập tự học SAT đạt điểm cao 

Với SAT thì khoảng thời gian học tối ưu nhất thường là ba đến bốn tháng trước khi thi. Thời gian ba-bốn tháng đủ dài để bạn có thể vừa học vừa luyện SAT với các đề thi thử, và cũng đủ ngắn để bạn không bị quên kiến thức hay sinh ra nhàm chán. Nếu các bạn cảm thấy kiến thức nền của mình chưa vững, hoặc lịch học trên trường, học thêm các môn khác, … khá dày thì các bạn có thể kéo dài thời gian học SAT lên thành bốn – sáu tháng. Nếu các bạn cần học SAT cấp tốc để kịp các kì thi, thì thời gian hai tháng cũng là khá đủ để bạn có thể có được một số điểm như ý.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *