we tutor®

Học SAT bắt đầu từ đâu? Cách tự học SAT hiệu quả

 • Home / Blog / Học SAT bắt…

Học SAT bắt đầu từ đâu? Cách tự học SAT hiệu quả

Học SAT chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng đối với nhiều học sinh cũng như phụ huynh, đặc biệt với những bạn chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Do đó, việc bắt đầu từ sớm và lựa chọn cho bản thân cách tự học SAT hiệu quả chính là chìa khóa giúp bạn chinh phục bài thi quan trọng này. Cùng WE TUTOR xem qua về những điểm quan trọng cần lưu ý để giúp bạn chiến thắng bài thi SAT và có thể tự học SAT tốt nhất nhé:

Lý do nên học SAT

Điều kiện du học

Theo US News cũng như một số trang thông tin nổi tiếng khác tại Mỹ, bài thi SAT là cực kỳ quan trọng khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ. Gần như toàn bộ các trường đại học Mỹ nằm trong top 100 đều sử dụng điểm SAT làm một trong những tiêu chí để đánh giá hồ sơ ứng tuyển. Đối với những quốc gia khác, bài thi SAT cũng được xem như là một trong những điều kiện bổ sung để vực dậy hồ sơ của bạn. Tại Canada, Australia hay New Zealand,… bài thi SAT tuy không phải là điều kiện bắt buộc, song, có cho bản thân chứng chỉ SAT sẽ ghi điểm cộng lớn trong mắt các nhà tuyển sinh và tạo cơ hội thuận tiện cho bạn chinh phục một số trường đại học tại các nước này – theo Unirely và Collegedunia.

Đối với một số quốc gia châu Á như Hong Kong, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore,… bài thi SAT (hoặc ACT) tại một số trường đại học tại đây được đưa vào làm tiêu chí để đánh giá năng lực học sinh và làm điều kiện để miễn một số bài thi đầu vào hoặc xét lấy học bổng.

Tăng cơ hội nhận học bổng

Sở hữu cho bản thân chứng chỉ SAT với điểm số cao là cơ hội tốt để cho bạn có được các mức hỗ trợ tài chính, học bổng danh giá từ các trường đại học tại Mỹ. Học SAT và đạt được điểm số 1500 chính là công cụ hữu hiệu để mở ra cánh cửa học đại học tại Mỹ hay nhiều quốc gia khác với mức chi phí tiết kiệm nhất. Cũng theo Prepscholar, những bạn sở hữu điểm SAT cao có lợi thế cạnh tranh để lấy học bổng tại nhiều quốc gia hơn các bạn khác.

Bổ trợ các kỳ thi khác

Với cấu trúc bài thi là 100% bằng tiếng Anh, học SAT sẽ rèn luyện cho bạn khả năng Reading rất tốt. Bài thi này sẽ góp phần không nhỏ để giúp bạn cải thiện điểm thi IELTS hay TOEFL hiệu quả. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa có nền tảng tiếng Anh tốt, việc luyện thi SAT sẽ khiến bạn gặp một số trở ngại nhất định đó nhé. Cách tối ưu cho những bạn mới bắt đầu và đã có nền tảng tiếng Anh (khoảng 6.0 IELTS trở lên) là luyện song song cả SAT lẫn IELTS hoặc TOEFL để bỗ trợ cho nhau.

Ứng tuyển đại học top đầu tại Việt Nam

Một vài năm trở lại đây, bài thi SAT đã dần trở thành xu hướng quốc tế và toàn cầu hóa. Ngày càng có nhiều nơi hơn sử dụng điểm SAT làm một trong những tiêu chí để xét tuyển vào đại học hoặc lấy học bổng. Và, tại Việt Nam cũng như thế. Nhiều trường đại học hàng đầu tại Việt Nam như: đại học Ngoại thương, đại học Bách Khoa Hà Nội, Hồ Chí Minh, đại học Quốc gia Hà Nội, đại học Kinh tế quốc dân, đại học RMIT, đại học Fulbright, Vinschool,… đã và đang áp dụng SAT là tiêu chí bổ trợ hoặc thay thể để các bạn học sinh có thêm nhiều lựa chọn trong việc hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển đại học – theo báo giaoduc.net.vnThậm chí, một số trường đại học hàng đầu như Bách Khoa, Ngoại thương còn có mức xét tuyển cao không kém cạnh các trường tại Mỹ tại một số ngành đặc biệt, với điểm số có thể lên đến 1500+

Học SAT bắt đầu từ đâu

Đánh giá năng lực

Khi bắt đầu học SAT, bạn luôn luôn phải được đánh giá năng lực để xem xét hiện tại bạn đang ở thang điểm nào và trình độ ra sao. Từ đó, bạn mới có thể xây dựng được lộ trình luyện tập và cải thiện điểm SAT theo từng mốc thời gian cụ thể được. Tại bước ban đầu này, bạn cần làm một bài test SAT thực tế, có thể tham khảo từ các bộ đề trên internet, làm như một bài thi và đánh giá điểm số. Việc đánh giá năng lực này có thể qua một trung tâm, hoặc tự làm bài và tính thời gian chính xác. Nhưng, phương án tối ưu nhất vẫn là sử dụng app vì tính chính xác và thuận tiện cho bạn.

Xác định phương pháp

Sau khi đã nắm được năng lực của bản thân ở đâu, bạn cần nghiên cứu và tạo dựng cho mình những phương pháp học cụ thể mang lại hiệu quả cao trong những mốc thời gian nhất định. Một số phương pháp được nhiều các bạn lựa chọn chính là học qua các thầy cô từ bạn bè giới thiệu, học qua trung tâm hoặc là mua sách về tự đọc. Tuy nhiên, những phương pháp này khá tốn kém và cũng chưa chắc mang lại hiệu quả nhất định. Nhiều bạn đã quyết định học qua app để thuận tiện, dễ dàng và tiết kiệm hơn cho việc học của mình.

Lên kế hoạch, lộ trình cụ thể

Nếu như học qua trung tâm hay thầy cô, bạn hoàn toàn bị lệ thuộc vào giáo án và các buổi học được sắp xếp sẵn và đại trà, không có tính cá nhân hóa nhưng bù lại bạn sẽ đỡ mất thời gian cho việc sắp xếp này, thì cách thức tự học SAT lại đòi hỏi bạn khả năng phân bổ thời gian và tạo dựng các buổi học cực kỳ hợp lý nếu muốn có thể cải thiện điểm số hiệu quả. Tương tự đối với cách tự học qua nhiều app hiện nay. Tuy nhiên, có một số app đặc biệt có thể thiết kế lộ trình học tự động cho bạn để giúp bạn học hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức tạo lịch học.

Học SAT trong bao lâu

Đây là một câu hỏi được nhiều bạn quan tâm và thắc mắc. Thời gian học SAT phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có: điểm đầu vào (năng lực), phương pháp học, thời gian dành cho việc học,… Song, đối với một cá nhân chân ướt chân ráo làm quen với bài thi SAT (khoảng 1000 – 1100 SAT), cần ít nhất 12 tháng để có thể đạt được cột mốc 1400 và có thể thêm 6 đến 10 tháng để chinh phục cột mốc 1500+. Tuy vậy, yếu tố tăng điểm này phụ thuộc rất nhiều vào chính cá nhân của từng học viên. Nếu bạn kiên trì, chịu khó và ôn luyện thường xuyên, việc chinh phục điểm SAT như mong ước sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian đáng kể cho bạn.

Cách tự học SAT hiệu quả tại nhà

Tài liệu tự học SAT

Tài liệu tự học SAT hiện nay có khá nhiều trên internet và các cộng đồng, nhóm trên Zalo hay Facebook. Tuy nhiên, để lựa chọn những tài liệu hữu hiệu dành cho bản thân, bạn cần suy xét và lựa chọn kỹ càng bởi có những tài liệu thực sự không cần thiết để bạn đọc, hoặc hơn hết là những cấu trúc hay bài thi đã quá cũ và không còn tương thích với thời điểm hiện tại.

Sách tự học SAT

Những cuốn sách hỗ trợ cho việc tự học SAT khá đại trà. Điều đó càng làm cho bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn những cuốn sách để hỗ trợ cho bản thân. Nên chọn những quyển sách từ những nhà xuất bản uy tín tại quốc tế hoặc từ những tổ chức lớn, được đánh giá cao để đảm bảo chất lượng bài học của mình.

Bài thi SAT mẫu

Việc làm quen với bài thi SAT mẫu là vô cùng cần thiết bởi nó giúp bạn hiểu được từng cấu trúc đề và từng dạng bài như thế nào trong thực tế. Qua đó giúp bạn làm quen với hình thức bài thi và nắm bắt được cách học tốt hơn.

App học SAT online

Việc tự học SAT hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng app học. Đây là công cụ mô phỏng hóa và xây dựng cho bạn những câu hỏi và từng tips để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và bao quát về năng lực hiện tại của bản thân. Đồng thời, với một số app, bạn còn được xây dựng các bước cải thiện điểm số và những câu hỏi, bài tập mới nhất giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế để chinh chiến với bài thi này.

Học SAT thông qua app e-SAT – Cam kết đầu ra

Lý do nên chọn app học SAT online E-SAT?

Cam kết tăng 150 điểm sau lộ trình học SAT

Là một trong những hệ thống ứng dụng hiếm hoi tại Việt Nam hỗ trợ luyện thi SAT đảm bảo được đầu ra nếu như bạn chịu học theo lộ trình đã được tạo dựng. Với trí tuệ nhân tạo AI được xây dựng trên e-SAT, hệ thống tập trung vào điểm yếu để đưa ra cụ thể những dạng bài chính xác và phù hợp nhất để giúp từng bạn học sinh khác nhau có thể tăng điểm hiệu quả 150 điểm sau lộ trình học.

Học không giới hạn thời gian 24/24

Không còn phải đắn đo về thời gian khi ôn luyện SAT bởi giờ đây, chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng là bạn đã có thể học SAT thoải mái bất kể sáng đêm, ngày lễ, ngày nghỉ,… Bất cứ khi nào bạn muốn học, bạn đều có thể học. Tận dụng tối đa thời gian, củng cố tối đa kiến thức, chính là tiêu chí mà e-SAT hướng tới.

Xây dựng lộ trình tự động hiệu quả

Việc tốn quá nhiều thời gian để sắp xếp lộ trình học từng ngày, từng buổi, làm kiểm tra hay học theo chủ đề khiến bạn tốn quá nhiều thời gian. Chưa kể đến, bạn còn có thể viện ra nhiều lý do để trì hoãn và lười biếng. Nhưng với e-SAT, sau khi làm bài đánh giá năng lực Diagnostic Test, hệ thống sẽ tự động đánh giá và phân tích để đưa cho bạn lộ trình học tăng điểm hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, hệ thống còn nhắc bạn sắp tới ngày thi chính thức cùng các báo cáo gửi về email. Hơn hết, còn cả một đội ngũ support luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nữa đó nhé!

Bộ đề và câu hỏi khổng lồ, mới nhất, được cập nhật liên tục

Với kho câu hỏi lên đến 10,000+ câu hỏi, 20+ bài mocks test, 400+ chủ đề học, 250+ video bài học, mỗi bạn học sinh đều có thể tự do luyện tập thoải mái với lượng dữ liệu “khủng” từ ứng dụng. Đồng thời, với tính năng tự động cập nhật liên tục, ứng dụng có những dữ liệu mới theo cấu trúc đề thi SAT thực tế để giúp học viên làm quen với những thay đổi mới của bài thi SAT.

Tiết kiệm chi phí học SAT

Việc bỏ ra hàng chục triệu đồng để học SAT tại các trung tâm hay các thầy cô dạy kèm là quá tốn kém với nhiều bạn không có nhiều điều kiện. Nhiều bạn tự học SAT cũng phải tốn không ít chi phí cho những cuốn sách dày cộm. Một số bạn khác lại phải bỏ tiền theo học các khóa SAT online cùng thầy cô trong một nhóm quá đông học sinh….Mọi dẫn chứng này đều cho thấy, bạn đang lãng phí tiền bạc để học SAT. Với e-SAT, bạn chỉ cần tiết kiệm 1 ly trà sữa bình dân mỗi ngày, bạn đã có thể học SAT rồi đó nha. 

Ưu điểm của phần mềm E-SAT

Khác với những ứng dụng hỗ trợ học SAT khác, e-SAT có cấu trúc 100% bằng trí thông minh nhân tạo, do đó, mọi việc học của bạn được quản lý và giám sát tự động nhưng lại rất hiệu quả. Mặt khác, với tính năng cập nhật đề thi liên tục, bạn không phải lo bị bỏ lại bởi những câu hỏi hay cấu trúc đề thi mới, mà có thể dễ dàng bắt kịp với bạn bè và xu hướng. Đáng nói hơn, tại e-SAT, bạn được cam kết chắc chắn tăng điểm bằng phương pháp tập trung khai thác điểm yếu cá nhân của từng học viên với điều kiện các bạn phải luyện tập theo đúng những yêu cầu của ứng dụng đề ra, điều mà rất ít ứng dụng có thể đảm bảo cho bạn.

Thành tích học viên đã học SAT tại WE TUTOR

Những học viên học SAT qua e-SAT | e-ACT đều 100% tăng điểm và đạt được mục tiêu theo như mong muốn.

 • Đức Đào với điểm SAT 1540 vào Grinnell College
 • Quân Phạm với điểm SAT 1520 vào Indiana Bloomington
 • Thanh Hà với điểm SAT 1510 vào UMichigan
 • Quân Lê với điểm SAT 1510 vào Case Western Reserve
 • Thịnh Trần với điểm SAT 1480 vào Wisconsin-Madison
 • Trung Vũ với điểm SAT 1470 vào USC
 • Trân Trần với điểm SAT 1460 vào Emory
 • Khoa Trần với điểm SAT 1430 vào Wisconsin-Madison
 • My Nguyễn với điểm SAT 1400 đang ứng tuyển đại học
 • Nguyên Nguyễn với điểm SAT 1380 đang ứng tuyển đại học
 • Trang Tô với điểm SAT 1350 đang ứng tuyển đại học
 • Lợi Trần với điểm SAT 1310 vào Wisconsin-Madison

Có thể thấy, những học sinh của WE TUTOR sau khi luyện SAT với ứng dụng e-SAT đều đạt ít nhất 1300. Có những bạn khởi đầu chậm nhưng tiến bộ rất nhanh, song, ai cũng đều đảm bảo tăng 150 điểm sau khi học SAT với ứng dụng này và đạt được các kết quả như mong muốn. Với việc bắt đầu từ sớm và xây dựng lộ trình ôn luyện hợp lý từ e-SAT, bạn cũng sẽ dễ dàng tăng được điểm số theo như ý định.

Học SAT bao nhiêu tiền

Đây là câu hỏi được nhiều học sinh và phụ huynh thắc mắc. Việc học SAT chắc chắn sẽ tốn kém khoản tiền của gia đình không ít chi phí. Đối với một số trung tâm, con số đó có thể lên đến hàng chục triệu đồng cho một khóa học. Để nắm bắt xu hướng và nâng cao việc học hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí cho các bậc phụ huynh và học sinh, ứng dụng e-SAT chính là giải pháp tuyệt vời để thay thế những cách học truyền thống – nơi mà mọi tài liệu và bài học được gói gọn trên internet: nhẹ nhàng, dễ sử dụng, thuận tiện và hiệu quả. Với việc học qua app như e-SAT, bạn chỉ cần tiết kiệm 1 tô phở 1 ngày để có thể học thoải mái, học thả ga, học không giới hạn cùng e-SAT độc quyền tại Việt Nam.

Vì thế, bạn hãy bắt đầu ngay việc học SAT của riêng mình với mức chi phí hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả cần thiết cho mục tiêu của bản thân nhé: https://app-elearning.wetutor.edu.vn/signup

Chia sẻ kinh nghiệm học SAT hiệu quả

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Tận dụng thời gian để học SAT không bao giờ là sớm. Bắt đầu càng sớm càng giúp cho bạn có nhiều quỹ thời gian quý báu hơn cho việc luyện tập bài thi này. Hơn nữa, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và tiếp xúc được nhiều dạng, nhiều cấu trúc và các bài thi từng đợt như thế nào. Việc tích lũy nhiều kỹ năng làm bài, làm bài test nhiều sẽ thuận tiện cho bạn tăng điểm hiệu quả.

Lựa chọn phương pháp học SAT thuận tiện và dễ dàng

Lựa chọn cách học SAT ảnh hưởng rất nhiều đến việc tăng điểm của bạn. Khi lựa chọn phương pháp quá phức tạp và ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân thì rất khó để bạn có thể đạt được điểm số mơ ước. Đơn cử, nếu nhà bạn ở các khu vực ngoại ô trung tâm như Hóc Môn, Củ Chi nhưng lại muốn học SAT trực tiếp. Mỗi lần đến lớp, bạn phải vượt hàng chục cây số để đến nơi, nắng mưa, khói bụi, giao thông cũng như thời gian sẽ không ủng hộ bạn. Điều này vô hình ảnh hưởng lớn đến khả năng tiếp thu bài học của bạn, dẫn đến kém hiệu quả và không đạt được điểm số như mong muốn.

Sắp xếp thời gian biểu hợp lý

Không chỉ việc học SAT mà còn trong bất kỳ những công việc hay kế hoạch nào, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một thời gian biểu hợp lý nhất. Việc xây dựng cho bản thân một kế hoạch học tập chính là đường dẫn nhanh nhất đến bến bờ học thức. Phân chia thời gian học Reading, Writing hay Math sẽ giúp bạn hiểu sâu sát hơn từng phần để hiểu và nắm vững về bài thi SAT hơn.

Lựa chọn tài liệu chính xác và gần với cấu trúc bài thi thực tế

Sử dụng những tài liệu quá cũ, những bản miễn phí, sách từ tổ chức không uy tín và không đảm bảo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học của bạn. Bên cạnh đó, những tài liệu cũ và miễn phí sẽ không đảm bảo được những câu hỏi mới, cấu trúc mới cũng như là những bài học mới nhất từ tổ chức ra đề thi College Board.

Việc học SAT là rất cần thiết cho các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn mong muốn du học Mỹ. Để có thể luyện tập hiệu quả, cải thiện điểm số nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, e-SAT chính là công cụ hữu ích để hỗ trợ bạn chinh phục bài thi này. Trải nghiệm ngay việc luyện thi SAT qua công nghệ trực tuyến đặc biệt này nhé: https://app-elearning.wetutor.edu.vn/signup

Thông tin liên hệ:
?? ?????®
57 Nguyen Co Thach, District 2, HCM City
0368.010.088
wetutor.edu.vn
wetutor@wetutor.edu.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *