Vợ bị nợ xấu chồng có vay ngân hàng được không?

Vợ bị nợ xấu chồng có vay ngân hàng được không? Câu trả lời là còn tùy vào hình thức vay vốn và khẩu vị rủi ro của từng Ngân hàng.

Trường hợp người vợ bị nợ xấu nhưng vay thế chấp bằng tài sản chung của hai vợ chồng thì hầu hết các Ngân hàng đều không chấp nhận cho vay vì người Vợ thuộc nhóm người liên quan. Đối với trường hợp tài sản riêng của Vợ đảm bảo cho khoản vay của người chồng thì Ngân hàng có thể sẽ chấp nhận nhưng đòi hỏi nhiều thủ tục phiền phức.

Ngoài ra, đối với trường hợp 2 vợ chồng cùng đứng vay (người vợ đang bị nợ xấu) thì tất cả các Ngân hàng hiện nay đều không cho vay.

Để có thể vay tiền Ngân hàng một cách dễ dàng trong trường hợp này, bạn có thể tất toán khoản vay đang bị nợ xấu là có thể vay tiền Ngân hàng dễ dàng mà không phải lo bị từ chối hồ sơ.